BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Văn bản chỉ đạo mới
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập39
Tổng số người xem 61785
Tổng số lượt xem 134639
HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ, TUYÊN TRUYỀN NHẰM GIẢM THIỂU TÌNH TRẠNG TẢO HÔN VÀ HÔN NHÂN CẬN HUYẾT THỐNG NĂM 2017
Đăng lúc 20-06-2017 10:39:33
Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá, tuyên truyền nhằm giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2017 tại 02 xã Hang Chú, Háng Đồng, huyện Bắc Yên.

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 20/3/2017 của Ban Chỉ đạo giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống tỉnh Sơn La về việc thực hiện Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào DTTS giai đoạn I (2015 - 2020)” năm 2017. Ban Dân tộc tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 05/KH-BDT và Kế hoạch số 06/KH-BDT ngày 25/4/2017 về tổ chức hoạt động Mô hình thí điểm giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào DTTS và Tổ chức Hội nghị tại 02 xã Háng Đồng và xã Hang Chú, huyện Bắc Yên.

 Ngày 14/6/2017 và ngày 15/6/2017 Ban Dân tộc tổ chức Hội nghị tại 02 xã Hang Chú và Háng Đồng, huyện Bắc Yên: Tại 02 cuộc hội nghị đã thu hút được hơn 150 đại biểu tham gia, bao gồm: Cấp xã (đại diện đảng ủy, chính quyền và các thành viên BCĐ cấp xã); Các bản (Bí thư chi bộ, trưởng bản, người có uy tín; đại diện các tổ chức chính trị - xã hội: MTTQ, phụ nữ, đoàn thanh niên, hội nông dân, hội cựu chiến binh, đại diện các hộ gia đình, thanh niên tiêu biểu).

Toàn cảnh Hội nghị tại xã Hang Chú

Hội nghị đã tập trung đánh giá thực trạng tình hình tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn 02 xã Hang Chú, Háng Đồng và tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về hôn nhân và gia đình, góp phần ngăn ngừa, giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn xã. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ xã, bản, các tổ chức chính trị - xã hội, người có uy tín và nhân dân; tạo sự đồng thuận trong xã hội nhằm ngăn ngừa tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, góp phần nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Thông qua hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá thực trạng tình hình về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào DTTS trên địa bàn xã và được nghe báo cáo viên của Chi cục Dân số tỉnh tuyên truyền phổ biến một số vấn đề cơ bản về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, tác hại và một số biện pháp nhằm ngăn ngừa, giảm thiểu tình trạng của tảo hôn và hôn nhân cận huyết; hướng dẫn một số nội dung cơ bản cần tuyên truyền, tư vấn trực tiếp đến đại biểu của các bản trên địa bàn xã.

Đồng chí Lường Bun Tỉnh - Phó Ban Dân tộc -Trưởng Ban Chỉ đạo phát biểu tại Hội nghị

Tin bài, ảnh: Lò Hùng

Các nội dung liên quan

Các bài mới đăng