BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Văn bản chỉ đạo mới
Liên kết website
BẢN ĐỒ HÀNH CHÍNH Thống kê truy cập
Đang truy cập29
Tổng số người xem 61775
Tổng số lượt xem 134629
Ban chỉ đạo CCHC Chính phủ kiểm tra công tác CCHC tại huyện Quỳnh Nhai
Đăng lúc 03-08-2017 09:18:07
Thực hiện Quyết định 177/QĐ-BCĐ CCHC ngày 29/3/2017 của Trưởng Ban chỉ đạo CCHC của Chính phủ về việc ban hành Kế hoạch kiểm tra công tác CCHC năm 2017 của BCĐ CCHC của Chính phủ

Sáng ngày 01/8/2017 đoàn kiểm tra công tác CCHC do đồng chí Hà Hùng, Thứ Trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy Ban Dân tộc, thành viên BCĐ CCHC của Chính phủ làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác CCHC tại huyện Quỳnh Nhai. Dự và làm việc với đoàn có đồng chí đồng chí Trịnh Thị Oanh, tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ; Văn phòng UBND tỉnh.

Theo Báo cáo kết quả triển khai công tác CCHC năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017 của UBND huyện Quỳnh Nhai công tác CCHC của huyện đã được Huyện ủy, HĐND, UBND huyện quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện và đạt được một số kết quả: Chỉ số CCHC của huyện năm 2016 tăng 02 bậc, tăng 22,84 điểm. Cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC đã đi vào nề nếp, việc tuyển dụng, đánh giá, phân loại cán bộ, công chức được đổi mới. Tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND huyện, UBND các xã đã tiếp nhận và giải quyết 20.197 hồ sơ.

Các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và các chương trình xóa đói giảm nghèo trên địa bàn thực hiện theo đúng quy định.

Đoàn kiểm tra làm việc với UBND huyện Quỳnh Nhai

Tại cuộc làm việc, các thành viên Đoàn kiểm tra đã phát biểu gợi ý một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác CCHC của huyện Quỳnh Nhai, đồng thời cung cấp thông tin về giải pháp khắc phục một số tồn tại hạn chế cũng như kinh nghiệm của một số địa phương trên cả nước để huyện Quỳnh Nhai nghiên cứu, học tập nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả CCHC.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Hà Hùng đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả huyện Quỳnh Nhai đã đạt được trong công tác CCHC năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017 bước đầu đã đạt được sự hài lòng của người dân. Đề nghị huyện Quỳnh Nhai tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, bám sát định hướng CCHC năm 2017, tập trung nghiên cứu, xây dựng kế hoạch để tạo sự đột phá trong CCHC ở cấp huyện và cấp xã; tiếp tục quy hoạch, đào tạo nâng cao chất lượng công chức, viên chức cả về chuyên môn và ý thức, đạo đức công vụ.

 

Đoàn kiểm tra bộ phận Trung tâm hành chính công huyện Quỳnh Nhai

Đoàn kiểm tra cũng đã kiểm tra bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả theo mô hình một cửa, một cửa liên thông hiện đại tại UBND huyện Quỳnh Nhai.

  Bích Lan, Nguyễn Ly

Các bài mới đăng