• CÁCH PHÒNG VÀ XỬ LÝ KHI BỊ ONG ĐỐT

  Mùa hè thu là mùa phát triển của các loại ong rừng như ong vò vẽ, ong đất, ong bắp cày, ong muỗi … ong xuất hiện và làm tổ ở nhiều nơi như hốc tường, mái hiên, trần nhà, gốc cây, cành cây, bụi dậm, nhà kho là những nơi gần con người sinh sống, đe doạ đến sức khoẻ và an toàn của mọi người vì vậy chúng ta cần biết cách phòng và xứ trí khi bị ong đốt

 • BÍ THƯ CHI BỘ GƯƠNG MẪU, LÀM KINH TẾ GIỎI

  Gương mẫu, trách nhiệm trong công việc, đi đầu trong mọi phong trào thi đua, sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ các hộ dân trong bản cùng làm giàu, đó là hình ảnh của anh Thào A Dia Bí thư Chi bộ bản Phiêng Ban, xã Mường Giàng, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La

 • Định hướng nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ của tỉnh Sơn La năm 2022

  Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Sơn La lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025; Quyết định số 2886/QĐ-UBND ngày 10/12/2020 của UBND tỉnh Sơn La về việc phê duyệt Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025.

 • Phương pháp ngăn ong mật bỏ tổ bay đi

  Nguyên nhân gây hiện tượng ong mật tự ý bay đi và các dấu hiệu nhận biết ong bốc bay. Hướng dẫn các biện pháp ngăn ong bốc bay.

 • Trưởng bản gương mẫu vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới

  Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đến nay xã Mường Giôn huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã đạt 14/19 tiêu chí và đang dồn sức thực hiện các tiêu chí còn lại, phấn đấu đạt xã NTM vào cuối năm 2021. Diện mạo NTM của xã Mường Giôn đã có nhiều khởi sắc. Trong những bước tiến đó, có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ cán bộ, đảng viên đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và gương mẫu trong vận động nhân dân xây dựng NTM, điển hình là anh Lường Văn Thanh - Trưởng bản Bản Bo Xanh xã Mường Giôn huyện Quỳnh Nhai tỉnh Sơn La.

 • Những tấm gương sáng ở Sốp Cộp

  Thời gian qua, đội ngũ Người có uy tín trong đồng bào DTTS huyện Sốp Cộp (Sơn La) đã trở thành lực lượng rất quan trọng giúp địa phương triển khai, hoàn thành tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Họ là tấm gương sáng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần cùng các cấp chính quyền xây dựng thế trận lòng dân, thế trận an ninh Nhân dân vững chắc, giữ gìn bình yên tuyến biên giới của Tổ quốc.

 • XU HƯỚNG TRỒNG GIỐNG CHANH LEO VÀNG

  Chanh leo vàng Nhật có tên khoa học là Passiflora edulis var. flavicarpa, thuộc họ Passiflora có màu vàng rất đẹp mắt, là món tráng miệng, giải trái cực khoái khẩu của nhiều chị em. Là cây dây leo sống lâu năm tuổi thọ lên đến 15 năm, lớn nhanh, lá cây hình chân vịt 3 thùy mọc so le. 

 • Chủ động phòng, chống đói rét cho gia súc

  Hiện xã Chiềng Công (Mường La) có hơn 2.300 con trâu, bò; trên 1.000 con dê và gần 1.000 con lợn. Để bảo vệ đàn gia súc trong mùa đông, xã đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng, chống đói rét cho đàn vật nuôi, đảm bảo nguồn thức ăn dự trữ, nhằm giảm thiệt hại đến mức thấp nhất cho các hộ chăn nuôi.

 • Triển vọng từ trồng cây dược liệu ở Mường Giàng

  Thời gian qua, nông dân xã Mường Giàng (Quỳnh Nhai) đã tập trung phát triển 3 mô hình trồng cây dược liệu, gồm cây cỏ ngọt, sa nhân và sả Java. Đây là hướng đi mới, tạo sự đa dạng cho các sản phẩm nông sản địa phương, góp phần thay đổi tập quán sản xuất, mang lại cơ hội làm giàu cho người dân.

 • QUẢN LÝ ĐÀN ONG TRONG VỤ THU ĐÔNG

  Tạo chúa, nhân đàn và xây bánh tổ là 3 khâu gắn liền với nhau trong quá trình nhân giống ong. Thời tiết và nguồn hoa trong vụ thu đông hoàn toàn thuận lợi cho việc nhân đàn, nhất là nguồn phấn phong phú và kéo dài

  1 2 3 4 5 6 7 8 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 12
 • Hôm nay: 167
 • Trong tuần: 2,164
 • Tất cả: 415,533
Đăng nhập
 TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ BAN DÂN TỘC TỈNH SƠN LA 

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà 6T1, Trung tâm hành chính tỉnh, Tổ 7, Phường Tô Hiệu, Thành phố Sơn La. 
Điện thoại: 0212.3850744 - Email: bdt@sonla.gov.vn 
Giấy phép xuất bản số: Giấy phép số 01/GP-STTTT, ngày 08/01/2021 của Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Sơn La
Designed by VNPT
 Chung nhan Tin Nhiem Mang