• 12/09/2023

  Tưng bừng Lễ hội Tết Xíp xí cổ truyền của người Thái ở Phù Yên

  Tết Síp Xí năm 2023 được xã Quang Huy, huyện Phù Yên tổ chức vào ngày 27/8, tức 12 âm lịch, tại Đình Chu, xã Quang Huy. 

 • 24/08/2023

  HIỂU ĐÚNG QUAN ĐIỂM “VẤN ĐỀ DÂN TỘC LÀ VẤN ĐỀ CHIẾN LƯỢC, CƠ BẢN, LÂU DÀI, SONG CŨNG LÀ VẤN ĐỀ CẤP BÁCH CỦA CÁCH MẠNG VIỆT NAM”

  Đảng ta luôn khẳng định vấn đề dân tộc và công tác dân tộc là vấn đề chiến lược có tầm quan trọng đặc biệt; thực hiện tốt chính sách dân tộc, phát huy truyền thống và sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc là một đảm bảo quan trọng cho thắng lợi của sự nghiệp cách mạng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta

 • 26/06/2023

  Phát huy vai trò của Người có uy tín ở bản Bình Yên Chiềng Ơn huyện Quỳnh Nhai

  Ông Là Văn Lương, dân tộc thái, bản Bình Yên xã Chiềng Ơn huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La nhiều năm nay được bà con nhân dân trong bản tin tưởng và tín nhiệm, bầu là Người có uy tín của bản. Hơn 20 năm qua ông Lương đã có nhiều đóng góp trong việc giúp người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm, đoàn kết phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới và giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc

 • 13/01/2023

  Vai trò của người có uy tín nơi vùng biên

  Bằng uy tín và trách nhiệm, những người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Sốp Cộp luôn cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, chung tay xây dựng nông thôn mới.

 • 13/01/2023

  Hướng phát triển kinh tế bền vững ở các xã vùng III

  Phát triển chăn nuôi đại gia súc là một hướng đi bền vững trong phát triển kinh tế ở các xã vùng III và bản đặc biệt khó khăn của huyện Mai Sơn. Huyện chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, các xã, bản hướng dẫn, vận động nông dân chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, cải tạo giống gia súc địa phương, đầu tư chuồng trại, trồng cỏ, nhân rộng mô hình nuôi gia súc nhốt chuồng theo hướng hàng hóa, góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững, hiệu quả.

 • 13/01/2023

  Phát triển đảng viên nữ ở vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  Trong những năm gần đây, công tác phát triển đảng viên nữ gắn với công tác cán bộ nữ được tỉnh ta luôn quan tâm và có những chuyển biến tích cực, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đảng các cấp đã đề ra.

 • 11/01/2023

  Những Người có uy tín ở Mộc Châu

  Bằng uy tín và trách nhiệm của mình, Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã và đang phát huy vai trò nói dân tin, làm dân theo, góp phần cùng các cấp, ngành xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

 • 30/09/2022

  Tấm gương học giỏi của bạn học sinh dân tộc thiểu số

  Trường THCS Nguyễn Trãi, thành phố Sơn La, có bạn học sinh lớp 7A5 tên Giàng Nguyễn Khánh Sơn dân tộc H’Mông có thành tích học tập xuất sắc đáng nể, là tấm gương về tinh thần hiếu học của học sinh dân tộc thiểu số.

 • 19/09/2022

  Đổi thay ở các bản vùng cao Chiềng Khoang

  Trung tuần tháng 9, chúng tôi có dịp đến các bản vùng cao xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai. Mặc dù nơi đây còn nhiều khó khăn, nhưng người dân đang nỗ lực khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương để lựa chọn, xây dựng mô hình kinh tế phù hợp, vươn lên xóa đói, giảm nghèo bền vững.

 • 31/08/2022

  KÍCH THƯỚC THÙNG NUÔI ONG NỘI

  Công cụ nuôi ong quan trọng nhất là thùng nuôi ong và công cụ thu sản phẩm. Số lượng công cụ trang bị cho một trại nuôi ong tuỳ thuộc vào quy mô sản xuất, trình độ kĩ thuật, giống và chủng loại sản phẩm có thể thu hoạch.

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 9
 • Hôm nay: 507
 • Trong tuần: 507
 • Tất cả: 1,573,887
Đăng nhập

 BAN DÂN TỘC TỈNH SƠN LA 

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà 6T1, Trung tâm hành chính tỉnh, Tổ 7, Phường Tô Hiệu, Thành phố Sơn La. 

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Văn Thu - Trưởng Ban

Điện thoại: 0212.3850744 - Email: bdt@sonla.gov.vn 

 

 Chung nhan Tin Nhiem Mang