• Tấm gương học giỏi của bạn học sinh dân tộc thiểu số

  Trường THCS Nguyễn Trãi, thành phố Sơn La, có bạn học sinh lớp 7A5 tên Giàng Nguyễn Khánh Sơn dân tộc H’Mông có thành tích học tập xuất sắc đáng nể, là tấm gương về tinh thần hiếu học của học sinh dân tộc thiểu số.

 • Đổi thay ở các bản vùng cao Chiềng Khoang

  Trung tuần tháng 9, chúng tôi có dịp đến các bản vùng cao xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai. Mặc dù nơi đây còn nhiều khó khăn, nhưng người dân đang nỗ lực khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương để lựa chọn, xây dựng mô hình kinh tế phù hợp, vươn lên xóa đói, giảm nghèo bền vững.

 • KÍCH THƯỚC THÙNG NUÔI ONG NỘI

  Công cụ nuôi ong quan trọng nhất là thùng nuôi ong và công cụ thu sản phẩm. Số lượng công cụ trang bị cho một trại nuôi ong tuỳ thuộc vào quy mô sản xuất, trình độ kĩ thuật, giống và chủng loại sản phẩm có thể thu hoạch.

 • Tân Lang trồng cây ăn quả có múi

  Những năm qua, xã Tân Lang, huyện Phù Yên đã tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nhất là cây ăn quả có múi trên diện tích đất nương, với các loại cây ăn quả thế mạnh là bưởi da xanh và cam V1. Các hộ trồng cây ăn quả trên địa bàn xã đẩy mạnh áp dụng khoa học công nghệ để sản xuất sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng, đưa cây ăn quả có múi trở thành cây trồng chủ lực, giúp nông dân làm giàu.

 • CÁCH CHỐNG NÓNG, VƯỢT HÈ CHO ONG MẬT

  Hàng năm, cứ đến các tháng 6, 7, 8 là thiên nhiên vừa nắng nóng mưa nhiều, lại vừa ít nguồn hoa, cạn kiện nguồn mật. Đàn ong mật bỗng giảm sút trông thấy, đặc biệt là các đàn ong nuôi ở trung tâm thành phố hay đồng bằng. Các biểu hiện giảm sút của đàn ong như sau

 • CHI NHÁNH NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI HUYỆN MAI SƠN ĐỒNG HÀNH CÙNG NGƯỜI DÂN PHÁT TRIỂN KINH TẾ

  Với mục tiêu đồng hành cùng người nông dân thoát nghèo, chung tay cùng xây dựng nông thôn mới, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Mai Sơn đã triển khai thực hiện các chương trình hỗ trợ vay vốn tín dụng chính sách ưu đãi, giúp nhiều hộ dân được tiếp cận nguồn vốn, đầu tư phát triển chăn nuôi và các hoạt động sản xuất, góp phần hoàn thành mục tiêu giảm nghèo bền vững của địa phương

 • Những lưu ý khi bắt đầu nuôi ong mật

  Những năm qua, nghề nuôi ong lấy mật phát triển mạnh với quy mô hộ gia đình. Để nuôi ong mật cho hiệu quả cao, người chăn nuôi cần chú trọng đến kỹ thuật nuôi từ khâu chọn giống, chọn địa điểm, tạo chúa….cho đến thu hoạch mật.

 • GƯƠNG SÁNG GIÀ BẢN, NGƯỜI CÓ UY TÍN Ở BẢN PHA KHUÔNG, XÃ CO MẠ, HUYỆN THUẬN CHÂU, THÀNH PHỐ SƠN LA.

  Đội ngũ người có uy tín, già bản nói chung và trong đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh Sơn La nói riêng đã tích cực tham gia hưởng ứng phong trào bảo vệ ANTQ phát động, tích cực vận động nhân dân các dân tộc thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tham gia tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân không di dịch cư tự do, không học và truyền đạo trái phép, yên tâm lao động sản xuất ổn định cuộc sống.

 • Tấm gương người uy tín, tiêu biểu trong phát triển kinh tế, tuyên truyền, vận động nhân dân giữ vững quốc phòng, an ninh trật tự tại khu vực giáp biên giới.

  Ông Vì Văn Vầu, người dân tộc Xinh Mun là một trong những điển hình tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số về phát huy vai trò người có uy tín, tiêu biểu trong phát triển kinh tế, tuyên truyền, vận động nhân dân giữ vững quốc phòng, an ninh trật tự tại bản đặc biệt khó khăn xã khu vực III giáp biên giới của huyện Yên Châu

 • Cách bắt một đàn ong bốc bay

  Muốn bắt lại một đàn ong bốc bay người nuôi ong phải theo dõi và phát hiện kịp thời trong quá trình chăm sóc và kiểm tra đàn ong. Đàn ong nuôi bốc bay, sau khi ra khỏi tổ cũ đều tập hợp một điểm nào đó gần tổ để điểm quân trước khi đưa cả đàn về vị trí tổ mới. Đây chính là nơi chúng ta cần phải nhanh chóng bắt lại đàn ong.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 36
 • Hôm nay: 166
 • Trong tuần: 8,707
 • Tất cả: 941,089
Đăng nhập

 BAN DÂN TỘC TỈNH SƠN LA 

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà 6T1, Trung tâm hành chính tỉnh, Tổ 7, Phường Tô Hiệu, Thành phố Sơn La. 

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Đinh Trung Dũng - Trưởng Ban

Điện thoại: 0212.3850744 - Email: bdt@sonla.gov.vn 

Giấy phép xuất bản số: Giấy phép số 01/GP-STTTT, ngày 08/01/2021 của Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Sơn La
Designed by VNPT

 Chung nhan Tin Nhiem Mang