Tuyên truyền, phổ biến các Luật mới được thông qua tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV
Tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV đã thông qua 05 Luật quan trọng (Luật Cảnh sát cơ động, Luật Thi đua, khen thưởng, Luật Điện ảnh, Luật Kinh doanh bảo hiểm, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ).

Để phổ biến kịp thời đầy đủ 05 Luật trên, ngày 15/8/2022 UBND tỉnh Sơn La đã hành Kế hoạch số 204/KH-UBND về tuyên truyền, phổ biến các Luật mới được thông qua tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn tỉnh. Trong đó yêu cầu các sở, ban ngành và UBND các huyện, thành phố chủ động thực hiện nhiệm vụ được giao và những điều kiện thực tiễn, xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phổ biến nội dung và tinh thần của các văn bản Luật với hình thức, nội dung phù hợp với đối tượng được tuyên truyền.

Ảnh sưu tầm

Việc triển khai thực hiện tốt các nội dung Kế hoạch của UBND tỉnh sẽ góp phần tăng cường vai trò Lãnh đạo, chỉ đạo của người đứng đầu các sở, ban, ngành, tổ chức đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thành phố trong việc tổ chức triển khai và thi hành tốt các văn bản Luật mới ban hành thuộc phạm vi, lĩnh vực quản lý nhà nước của các ngành, địa phương; phát huy tinh thần trách nhiệm, gương mẫu chấp hành pháp luật của các bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang trong thực thi công vụ, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân, góp phần ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh./.

Thanh tra