Bổ sung, đưa ra khỏi danh sách người có uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2020.
Ngày 04 tháng 12 năm 2020, UBND tỉnh Sơn La ban hành Quyết định số 2694/QĐ-UBND về việc phê duyệt bổ sung, đưa ra khỏi danh sách người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2020

Cụ thể: Tổng số người có uy tín đã phê duyệt năm 2019 là: 2.495 người (Tại Quyết định số 2959/QĐ-UBND ngày 04/12/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La), trong đó đưa ra khỏi danh sách người có uy tín là 460 người; bổ sung thay thế là 256 người.

Như vậy năm 2020, tổng số người có uy tín trên địa bàn tỉnh Sơn La sau khi phê duyệt bổ sung, đưa ra khỏi danh sách là: 2.255 người.

Căn cứ danh sách người có uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2020 được phê duyệt, UBND tỉnh giao cho các sở ngành, đơn vị liên quan, UBND các huyện, thành phố có trách nhiệm thực hiện các chế độ chính sách đối với người có uy tín theo đúng quy định hiện hành, đồng thời UBND tỉnh giao Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Sở Thông tin và truyền thông, Ban Dân tộc tỉnh tiếp tục triển khai. Đề nghị Ủy ban MTTQVN tỉnh các tổ chức thành viên chỉ đạo các cấp theo ngành dọc phối hợp thực hiện và tham gia giám sát thực hiện chính sách theo quy định.

Ảnh : Đồng chí Lưu Xuân Thủy- Vụ Trưởng Vụ dân tộc thiểu số phát biểu tại buổi gặp mặt Đoàn Đại biểu người có uy tín tỉnh Sơn La

đến thăm làm việc với Lãnh đạo Ủy Ban Dân tộc tại Hà Nội.

Nguyễn Hường