Tổ chức Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2021
Thực hiện Kế hoạch số 45/KH-BCĐTƯ ngày 07/01/2021 của Ban Chỉ đạo Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động Trung ương, nhằm thúc đẩy các chương trình hành động an toàn vệ sinh lao động cụ thể trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh nhằm cải thiện điều kiện lao động, tăng cường công tác tự kiểm tra, đánh giá các yếu tố nguy hiểm, yếu tố có hại, các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ tại nơi làm việc, ngày 25/3/2021, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành Kế hoạch số 80/KH-UBND về Tổ chức Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2021.

Yêu cầu tổ chức các hoạt động đảm bảo hiệu quả, thiết thực phù hợp với điều kiện lao động, sản xuất của đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, đảm bảo yêu cầu công tác ATVSLĐ, phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế; BCĐQG về phòng chống Covid-19, đảm bảo an toàn sức khoẻ cho người lao động và cộng đồng.

Chủ đề của Tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động năm 2021 là "Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động và sự tham gia của an toàn vệ sinh viên". Thời gian tổ chức từ ngày 01/5 đến ngày 31/5 năm 2021 trên phạm vi toàn tỉnh Sơn La.

Các nội dung hoạt động chính trong Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2021 bao gồm: Các hoạt động truyền thông về ATVSLĐ; Các hoạt động kiểm tra, giám sát về ATVSLĐ; Tổ chức hoạt động có sự tham gia của doanh nghiệp, người lao động; Tổ chức toạ đàm, đối thoại triển khai chính sách với các doanh nghiệp, người lao động về ATVSLĐ, tổ chức các lớp bồi dưỡng, huấn luyện, hội nghị hội thảo chuyên đề về ATVSLĐ, thăm hỏi, động viên các nạn nhân và gia đình bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; Chú trọng kiểm tra, giám sát việc xây dựng các nội quy, quy trình, biện pháp đảm bảo ATVSLĐ, công tác huấn luyện ATVSLĐ, việc sử dụng, kiểm định máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động trong các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh.

Tin bài: Hữu Linh