Kiểm tra công tác bầu cử đợt 1 của Ban bầu của số 2
Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-BBC ngày 25/3/2021 về kiểm tra, đôn đốc công tác bầu cử Đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và Thông báo số 03/TB-BBC ngày 19/4/2021 Chương trình kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đợt 1, tại đơn vị bầu cử số 02 trên địa bàn huyện Mộc Châu, của đơn vị bầu cử số 2 theo Quyết định số 412/QĐ-UBND

Ngày 27/4/2021 Đồng chí Đinh Trung Dũng – Trưởng Ban Dân tộc tỉnh- Trưởng Ban bầu cử ở đơn vị bầu cử số 2 tổ chức kiểm tra huyện Mộc Châu. Ban bầu cử đã thành lập 3 tổ kiểm tra trực tiếp kiểm tra 08 xã và một số điểm bầu cử.

(Ảnh đồng chí Lường Văn Toán – Trưởng nhóm 2 – Phó Ban Dân tộc kiểm tra tại xã Lóng Sập)

Mục đích kiểm tra, đôn đốc việc thi hành pháp luật về bầu cử Đại biểu HĐND tỉnh theo quy định của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân của các Tổ bầu cử thuộc đơn vị bầu cử số 02. Thực hiện có hiệu quả, đúng tiến độ quy định đối với các nội dung công việc; chấn chỉnh những thiếu sót; phòng ngừa các sai phạm trong công tác bầu cử; kịp thời phối hợp, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nảy sinh trong công tác bầu cử. Kịp thời kiến nghị với cấp có thẩm quyền giải quyết những vướng mắc trong quá trình triển khai công tác bầu cử tại các Tổ bầu cử thuộc đơn vị bầu cử số 02, đảm bảo cho cuộc bầu cử thành công tốt đẹp.

Trang Nguyễn