Hội thảo “Khởi động Dự án SEDEMA” tại tỉnh Sơn La

Thực hiện Quyết định số 733/QĐ-UBDT ngày 03/12/2020 của Ủy ban Dân tộc về việc Phê duyệt Văn kiện dự án “Tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội và giảm nghèo đa chiều trong dân tộc thiểu số tại Việt Nam” do UNDP và GREAT/DFAT viện trợ không hoàn lại

Ngày 16/7/2021 Ban Dân tộc  phối hợp cùng Ban Quản lý các Chương trình Great tại tỉnh Sơn La, đồng hành tư vấn Công ty Hỗ trợ Phát triển Xanh GreenHTV tổ chức hội thảo “Khởi động và khảo sát doanh nghiệp cho dự án tăng tốc phát triển kinh tế - xã hội và giảm nghèo đa chiều trong dân tộc thiểu số tại Việt Nam”.

Tại tỉnh Sơn La huyện Bắc Yên được chọn tổ chức tham vấn. Từ kết quả đó tiến tới nhân rộng các giải pháp thành công, lồng ghép trong triển khai Chương trình MTQG phát triển kinh tế xã hội trong vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2030 tại tỉnh Sơn La. Nội dung chính Văn kiện Dự án Việt Nam đã ký giữa Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và  đại diện Chương trình liên hiệp quốc (UNDP) mô tả tóm tắt dự án như sau:

Dự án nhằm hỗ trợ các đối tác từ trung ương đến địa Phương trong áp dụng cách tiếp cận (i) Phòng thí nghiệm tăng tốc và (ii) quản trị Tiên lượng, Thích ứng và Linh hoạt; và (iii) Chu trình học hỏi tích cực để phát huy sự tham gia của các đối tác vào thiết kế và thực nghiệm các giải pháp sáng tạo, thành công (2020-2021) và nhân rộng các giải pháp được lựa chọn trong triển khai Chương trình MTQG phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào DTTS & MN giai đoạn 2021 - 2030. Từ kết quả đạt được của Giai đoạn I, các bên liên quan sẽ thảo luận để thống nhất thiết kế các nội dung và kết quả của Giai đoạn II, với các kết quả sau:

 1. Phát triển được hệ sinh thái toàn diện để thúc đẩy các giải pháp sáng tạo tại địa phương;

2. Huy động được các bên liên quan tham gia vào một quá trình học hỏi để chia sẻ kiến thức về các giải pháp sáng tạo, các điều kiện cần và đủ cho các mô hình thành công cũng như trở ngại trong nhân rộng và thực thi các giải pháp sáng tạo phù hợp với điều kiện của các địa phương để tăng tốc giảm nghèo đa chiều và phát triển kinh tế xã hội vùng dân tộc thiểu số.

Dự án sẽ góp phần thúc đẩy việc đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) của Việt Nam, như: SDG1 - Xoá nghèo, SDG-5- Bình đẳng giới, và các SDGs liên quan như: SDG2- Không còn nghèo đói, SDG8- Việc làm phù hợp và Tăng trưởng kinh tế, SDG10- Giảm bất bình đẳng.

                                            (Ảnh đồng chí Đinh Trung Dũng - Trưởng Ban Dân tộc giới thiệu về  Chương trình MTQG phát triển KT-XH DTTS 2021-2030 của tỉnh Sơn La)

Mục tiêu của dự án Tạo ra một hệ sinh thái nhằm hỗ trợ cho các bên liên quan xây dựng và thực nghiệm các giải pháp sáng tạo, tích hợp; một chu trình học hỏi tích cực, toàn diện cho chính quyền các cấp từ trung ương và địa phương chia sẻ, tiếp thu, ứng dụng các (i) cách tiếp cận phòng thí nghiệm tang tốc và (ii) quản trị Tiên lượng, Thích ứng và Linh hoạt nhằm tăng tốc giảm nghèo đa chiều tại các vùng dân tộc thiểu số.

Trang Nguyễn 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 40
  • Hôm nay: 162
  • Trong tuần: 8,703
  • Tất cả: 941,085
Đăng nhập

 BAN DÂN TỘC TỈNH SƠN LA 

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà 6T1, Trung tâm hành chính tỉnh, Tổ 7, Phường Tô Hiệu, Thành phố Sơn La. 

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Đinh Trung Dũng - Trưởng Ban

Điện thoại: 0212.3850744 - Email: bdt@sonla.gov.vn 

Giấy phép xuất bản số: Giấy phép số 01/GP-STTTT, ngày 08/01/2021 của Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Sơn La
Designed by VNPT

 Chung nhan Tin Nhiem Mang