Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm điểm du lịch cộng đồng của đồng bào dân tộc Mông tại bản Hua Tạt, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ
Ngày 28/5/2022, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tới thăm mô hình phát triển du lịch cộng đồng tại bản Hua Tạt, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ

Ảnh: Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trò chuyện với anh Tráng A Chu, chủ mô hình A Chu Homestay, bản Hua Tạt, xã Vân Hồ (Nguồn: qdnd.vn)

Cùng đi với Thủ tướng có đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Bí thư tỉnh uỷ Sơn La và lãnh đạo một số bộ, ngành, cơ quan Trung ương.

Sau khi dự lễ khởi công dự án Thiên đường sữa Mộc Châu của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk tại huyện Mộc Châu và thị sát hiện trường dự án cao tốc Hòa Bình-Mộc Châu, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đến thăm bản Hua Tạt, xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ để tìm hiểu về tình hình hoạt động, những khó khăn, thuận lợi về con người, văn hóa, thiên nhiên... để phát triển du lịch, việc thu hút du khách sau khi dịch bệnh được kiểm soát, thu nhập người lao động và đời sống người dân.

Bản Hua Tạt, xã Vân Hồ nằm ven Quốc lộ 6, với 100% đồng bào dân tộc Mông, có nét văn hóa đặc trưng của đồng bào vẫn còn được lưu giữ. Tận dụng những lợi thế đó, các hộ dân tại bản Hua Tạt đã chú trọng đầu tư làm du lịch cộng đồng, các nhà nghỉ homestay với nhiều dịch vụ phụ trợ đi kèm như: Chòi ngủ ngoài vườn, câu cá giải trí, hoạt động du lịch trải nghiệm... Cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp khiến Hua Tạt trở thành điểm dừng chân thú vị của nhiều du khách.

Ảnh: Thủ tướng Phạm Minh Chính trò chuyện và chụp ảnh cùng bà con dân tộc Mông tại điểm du lịch cộng đồng (Nguồn: baochinhphu.vn)

Sau khi tham quan và trò chuyện với bà con dân tộc Mông tại điểm du lịch cộng đồng, Thủ tướng biểu dương bà con đã phát huy tinh thần tự lực, tự cường, khai thác những điều kiện của quê hương, đi lên từ bàn tay, khối óc, khung trời, mảnh đất của mình. Đánh giá vấn đề khó khăn nhất với địa phương là giao thông, Thủ tướng cho biết Nhà nước sẽ tập trung phát triển hạ tầng giao thông, bảo đảm an ninh, an toàn, an dân để tạo thuận lợi hơn nữa cho nhà đầu tư, du khách tới vùng đất đầy tiềm năng này.

Hà Duy