Lãnh đạo Ban Dân tộc tham dự Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2022
Căn cứ Kế hoạch số 45/KH-UBND ngày 10 tháng 02 năm 2022 của UBND tỉnh về công tác văn thư lưu trữ năm 2022, ngày 23 và 24/8/2022 Lãnh đạo và bộ phận chuyên môn phụ trách công tác văn thư lưu trữ của Ban Dân tộc đã tham gia Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2022 do Sở Nội vụ tỉnh Sơn La tổ chức.

Ảnh: Đồng chí Cầm Thuý Vân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Sơn La phát biểu tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có hơn 100 đại biểu là Lãnh đạo các sở, ban, ngành, các đơn vị sự nghiệp thuộc tỉnh, các Hội có tính chất đặc thù, các cơ quan ngành dọc Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; lãnh đạo Văn phòng hoặc phòng Tổ chức - Hành chính; công chức, viên chức làm công tác văn thư, lưu trữ các sở, ban, ngành, các đơn vị sự nghiệp thuộc tỉnh, các Hội có tính chất đặc thù, các cơ quan ngành dọc Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; lãnh đạo, công chức làm công tác văn thư, lưu trữ tại Văn phòng HĐND và UBND Văn phòng HĐND-UBND; lãnh đạo, chuyên viên theo dõi công tác quản lý nhà nước về văn thư, lưu trữ phòng Nội vụ; công chức phụ trách công nghệ thông tin các huyện, thành phố.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được tập huấn các nghiệp vụ liên quan đến công tác văn thư lưu trữ như kiến thức, kỹ năng về thể thức, kỹ thuật trình bầy văn bản; quản lý văn bản; quản lý và sử dụng con dấu; lập danh mục hồ sơ; lập hồ sơ và nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan; Kỹ năng quản lý văn bản đi, văn bản đến trên Hệ thống Quản lý văn bản và điều hành; Bảo vệ bí mật nhà nước trong công tác văn thư, lưu trữ.

Hội nghị đã giúp cho đội ngũ cán bộ, nhân viên làm công tác văn thư, lưu trữ trong tỉnh tiếp thu, cập nhật những nội dung mới của nghiệp vụ ngành văn thư, lưu trữ đáp ứng tốt yêu cầu thực tiễn của công tác văn phòng trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

THHC