UBND HUYỆN MAI SƠN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GẶP MẶT CÁC CƠ QUAN, ĐƠN VỊ, DOANH NGHIỆP GIÚP ĐỠ CÁC XÃ ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN NĂM 2022
Chiều ngày 12/9/2022, UBND huyện Mai Sơn tổ chức hội nghị gặp mặt các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện năm 2022.

Hội nghị do Thường trực huyện ủy chủ trì cùng với các đại biểu là Thường vụ huyện uỷ, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị tỉnh tại Quyết định số 1853/QĐ-UBND ngày 30/7/2021 của UBND tỉnh Sơn La về việc phân công các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phụ trách, giúp đỡ các xã khu vực III trên địa bàn tỉnh Sơn La, giai đoạn 2021-2026, các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện Mai Sơn, các cơ quan, đơn vị, chi bộ, tổ chức đảng được phân công giúp đỡ theo Quyết định số 945-QĐ-HU ngày 01/3/2022 của Ban Thường vụ huyện uỷ Mai Sơn, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND các xã vùng III (Xã Chiềng Dong, Chiềng Kheo, Chiềng Mai, Chiềng Lương, Chiềng Ve; Chiềng Nơi, Phiêng Cằm, Tà Hộc, Nà Ớt, Phiêng Pằn) và các thành viên Tổ Công tác theo Quyết định số 818-QĐ/HU ngày 26/11/2021 của Huyện ủy Mai Sơn.

Tại Hội nghị, đại biểu tham dự được nghe đồng chí Vũ Tiến Đĩnh, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mai Sơn báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Vũ Tiến Đĩnh, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mai Sơn báo cáo tại Hội nghị

Theo Quyết định số 1853/QĐ-UBND ngày 30/7/2021 của UBND tỉnh Sơn La, Ban Dân tộc tỉnh được giao phụ trách xã Phiêng Cằm, huyện Mai Sơn. Đồng chí Thào Xuân Nếnh, Phó trưởng Ban Dân tộc đã báo cáo nhanh kết quả giúp đỡ xã đặc biệt khó khăn.

Trong 8 tháng đầu năm 2022, Ban Dân tộc thường xuyên trao đổi thông tin và phối hợp chặt chẽ với Đảng bộ, chính quyền xã Phiêng Cằm, nắm bắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng và tâm tư nguyện vọng của đồng bào các dân tộc trên địa bàn xã, kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh ngay tại cơ sở, giúp đỡ xã hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao. Thăm và trao quà cho tập thể, cá nhân, UBND xã Phiêng Cằm với tổng số tiền 31,9 triệu đồng (trong đó: tặng quà tết cho UBND xã Phiêng Cằm, tặng quà tết cho 23 người có uy tín, trao học bổng cho 02 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, 06 gia đình Thương binh - Liệt sĩ).

Kế hoạch thực hiện giúp đỡ 4 tháng cuối năm 2022, Ban Dân tộc sẽ tiếp tục vận động cán bộ, công chức trong cơ quan quyên góp 01 ngày lương giúp đỡ 02 cháu mồ côi Trường Tiểu học Phiêng Cằm 2, học kỳ I năm học 2022 - 2023; phối hợp với UBND huyện Mai Sơn chú trọng ưu tiên nguồn vốn Chương trình MTQG đầu tư, hỗ trợ nâng cấp công trình nước sinh hoạt tập trung; đầu tư mở tuyến đường liên xã Chiềng Dong - Phiêng Cằm; đầu tư Chợ phiên tại trung tâm xã; xây dựng Nhà văn hóa bản Lọng Hỏm và các hạng mục khác theo nhu cầu của người dân và chính quyền địa phương; tiếp tục nắm chắc tình hình phát triển triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, ổn định chính trị và thăm, tặng quà Tết nguyên đán cho người có uy tín, đối tượng chính sách trên địa bàn xã.

TH-HC