TẬP HUẤN SỬ DỤNG CẨM NANG SỐ VỀ HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI VÙNG ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIẾU SỐ VÀ MIỀN NÚI GIAI ĐOẠN 2021-2030
Thực hiện Quyết định số 609/QĐ-UBDT ngày 15/9/2022 của Bộ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc về việc Ban hành Kế hoạch tổ chức tập huấn sử dụng Cẩm nâng số về Hướng dẫn thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.

Ngày 23/9/2022, tại Thành phố Hạ Long, Tỉnh Quảng Ninh, Ủy ban Dân tộc đã tổ chức tổ chức tập huấn sử dụng Cẩm nâng số về Hướng dẫn thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I: từ năm 2021-2025.

Hội nghị tập huấn do Lãnh đạo Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia, Ủy ban Dân tộc Chủ trì cùng với sự tham gia của lãnh đạo, cán bộ công chức các Vụ, Trung tâm, Văn phòng điều phối của Ủy ban Dân tộc và lãnh đạo, công chức Ban Dân tộc theo dõi Chương trình mục tiêu quốc gia 19 tỉnh.

Hình ảnh: Toàn cảnh Hội nghị tập huấn Cuốn cẩm nang số

Cuốn Cẩm nang số là một ứng dụng chung thuộc cấu phần Ứng dụng HTQL trong Kiến trúc tổng thể chuyển đổi số của Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, gồm 03 nội dung chính: (1) Công tác lập kế hoạch thực hiện Chương trình/dự án/tiểu dự án (2) Quản lý công tác triển khai thực hiện Chương trình/dự án/tiểu dự án gồm có 159 hoạt động được phân loại làm 4 nhóm chính: Đầu tư, HTSX, NCNL-TT, kiểm tra, đánh giá (3) Giám sát, đánh giá thực hiện Chương trình/dự án/tiểu dự án. Đối tượng sử dụng là: Cán bộ cơ quan thường trực Chương trình; Cán bộ, công chức, người được giao nhiệm vụ tổ chức thực hiện Chương trình; Tổ chức, doanh nghiệp, người dân tham gia thực hiện Chương trình; Cộng đồng những người quan tâm đến Chương trình cả trong và ngoài nước.

Hình ảnh: Các đại biểu dự tập huấn thảo luận các nội dung Cuốn cẩm nang số

Tại Hội nghị tập huấn, đại biểu được nghe giới thiệu về Cuốn cẩm nang và cách thức sử dụng, thực hành sử dụng, cách cập nhật, tra cứu thông tin, hướng dẫn đối với các dự án, tiểu dự án, nội dung, hoạt động của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên Cuốn cẩm nang số.

Hình ảnh: Đồng chí Đinh Trung Dũng, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Sơn La thảo luận góp ý đối với Cuốn cẩm nang số.

Đại biểu tham gia tập huấn cùng nhau thảo luận sôi nổi, đưa ra rất nhiều ý kiến góp ý để phù hợp với thực tế thực hiện bổ sung Cuốn cẩm nang số.

TH-HC