Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị xin ý kiến tư vấn liên ngành nhằm đánh giá tình hình thực hiện các chính sách và đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc đối với xã, thôn ĐBKK giai đoạn 2016-2020 hiện không thuộc đối tượng tại Quyết định 861/QĐ-TTg và 433/QĐ-UBDT.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Uỷ ban nhân dân tỉnh tại Công văn số 1858/UBND-TH ngày 28/6/2021 về việc đánh giá tình hình thực hiện các chính sách đối với xã, thôn ĐBKK giai đoạn 2016-2020 hiện không thuộc đối tượng tại Quyết định số 861/QĐ-TTg và 433/QĐ-UBDT trên địa bàn tỉnh Sơn La, trong đó giao Ban Dân tộc chủ trì phối hợp với các sở, ban ngành, UBND các huyện, thành phố rà soát, báo cáo kết quả thực hiện.

Ngày 09/7/2021, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị xin ý kiến tư vấn liên ngành nhằm đánh giá tình hình thực hiện các chính sách đối với xã, thôn ĐBKK giai đoạn 2016-2020 hiện không thuộc đối tượng tại Quyết định 861/QĐ-TTg và 433/QĐ-UBDT trên địa bàn tỉnh Sơn La qua đó đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn vướng mắc. Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo và chuyên viên gồm: Sở Tài chính, Sở Nội vụ, Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Công thương, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu  tư, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch, Bảo hiểm Xã hội tỉnh, Cục thuế tỉnh và UBND huyện Vân Hồ.

Ảnh: Đồng chí Lường Văn Toán, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh, chủ trì hội nghị phát biểu ý kiến.

Tại Hội nghị xin ý kiến tư vấn, đại diện các Sở, ngành liên quan, như Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm Xã hội tỉnh... đã phát biểu, tham gia ý kiến nhằm đề xuất một số giải pháp tháo gỡ các khó khăn vướng mắc, hiện nay tỉnh Sơn La đã gặp phải trong việc tổ chức triển khai thực hiện các chương trình, chính sách trên địa bàn các xã, thôn ĐBKK giai đoạn 2016-2020 hiện không thuộc đối tượng tại Quyết định 861/QĐ-TTg và 433/QĐ-UBDT, đề nghị Uỷ Ban Dân tộc bổ sung đề xuất, kiến nghị với Chính phủ, bổ sung Quyết định phê duyệt các xã nằm ngoài vùng đồng bào dân tộc thiểu số; đề nghị đính chính lại tên đơn vị hành chính trong danh sách các xã được phê duyệt tại Quyết định 861/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Đề xuất đề nghị phê duyệt bổ sung các bản ĐBKK thuộc khu vực I xã Tô Múa, huyện Vân Hồ.

Sau khi kết thúc Hội nghị xin ý kiến tư vấn, Ban Dân tộc tỉnh đã tiếp thu, tổng hợp và hoàn thiện Dự thảo báo cáo của Uỷ ban nhân dân tỉnh trình Uỷ Ban Dân tộc và Chính phủ xem xét quyết định.

Tin bài: Hữu Linh