Ban Dân tộc hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022
Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hàng năm do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 nhằm góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

Ảnh: Minh họa

Chủ đề năm nay là “Quản lý, vận hành, khai thác bền vững công trình cấp nước và vệ sinh nông thôn”, nhằm nâng cao hiểu biết, trách nhiệm của cán bộ, công chức, gia đình và cộng đồng xã hội tham gia hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022. Tuyên truyền vận động gia đình, người thân, cộng đồng dân cư hưởng ứng trong việc quản lý, khai thác, sử dụng nước sạch đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả và thực hành tốt vệ sinh, phòng chống dịch bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững nguồn tài nguyên nước sạch tại địa phương.

Với thông điệp cụ thể là nâng cao trách nhiệm của toàn thể cán bộ, công chức cơ quan sử dụng hệ thống nguồn nước tại trụ sở làm việc đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả, không gây lãng phí; đồng thời tích cực tuyên truyền cho gia đình, người dân nơi cư trú hưởng ứng các hoạt động Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022. Lồng ghép nội dung tuyên truyền đến đồng bào dân tộc thiểu số tại các hội nghị tập huấn, bồi dưỡng cho cán bộ cơ sở; hội nghị cung cấp thông tin cho người có uy tín và các đợt công tác tại cơ sở thuộc vùng dân tộc thiểu số. Tuyên truyền, vận động gia đình, người dân tiếp tục trồng cây xanh, tổng vệ sinh xung quanh và khoanh nuôi bảo vệ rừng phòng hộ đầu nguồn nước. Xác định việc bảo vệ, đóng phí sử dụng đầy đủ nguồn nước, giữ gìn vệ sinh môi trường nguồn nước an toàn, tiết kiệm, bền vững là trách nhiệm, quyền lợi thiết thực của mọi người.

THHC