Hưởng ứng “Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25 - 31/5/2022”
Thực hiện Kế hoạch số 136/KH-UBND ngày 17/5/2022 của UBND tỉnh ban hành kế hoạch về hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2022; Kế hoạch số 157/KH-BCĐ ngày 25/5/2022 của Ban Chỉ đạo lĩnh vực y tế ban hành Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và tổ chức mít tinh hưởng ứng “Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5, Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25 - 31/5/2022” tỉnh Sơn La, Trưởng Ban Dân tộc chỉ đạo phát động đến toàn thể cán bộ công chức và người lao động của Ban tham gia hưởng ứng với các nội dung

- Tham gia các hoạt động hưởng ứng “Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25 - 31/5” với chủ đề “Thuốc lá- mối đe dọa tới môi trường của chúng ta”.

- Nghiên cứu hiểu và tuyên truyền đến người thân, cộng đồng tác hại của việc sử dụng thuốc lá; thực hiện nghiêm quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

- Treo băng rôn hưởng ứng “Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và
Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25 - 31/5”
tại các vị trí dễ nhìn, dễ thấy trong khuôn viên cơ quan với một số khẩu hiệu:

Chủ đề ngày 31/5: Thuốc lá – mối đe dọa tới môi trường của chúng ta

1. Thuốc lá gây ô nhiễm trái đất và đe dọa sức khỏe con người.

2. Không hút thuốc lá là khỏe mạnh, văn minh, lịch sự.

3. Không hút thuốc lá trong nhà khi có trẻ em, phụ nữ mang thai, người bệnh, người cao tuổi.

4. Hãy bỏ thuốc lá ngay hôm nay để giảm nguy cơ tử vong do bệnh phổi nguy cơ đột quỵ.

5. Hút thuốc lá là tự hại mình và đầu độc những người xung quanh.

6. Cấm hút thuốc lá tại cơ sở y tế, trường học và nơi làm việc; trên phương tiện giao thông công cộng; trong khách sạn, nhà hàng...

- Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá tại cơ quan.

- Hình thức

Lồng ghép tuyên truyền tại các hội nghị do cơ quan tổ chức (Hội nghị giao ban hàng tháng, Hội nghị cung cấp thông tin cho người có uy tín, các buổi sinh hoạt câu lạc bộ bình đẳng giới và các hội nghị khác).

Xây dựng tin, bài; đăng tải các khẩu hiệu, thông điệp của “Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25 - 31/5”; truyền thông quảng bá rộng rãi về tổng đài điện thoại 18006606 để được tư vấn cai thuốc lá miễn phí... trên Trang thông tin điện tử của Ban Dân tộc.

Thanh tra