Ban Dân tộc tham dự dự phiên họp chuyên đề tháng 6 năm 2022 - UBND tỉnh khóa XV ( Nhiệm kỳ 2021 - 2026)

Chiều ngày 19/6/2022, đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Phiên họp chuyên đề UBND tỉnh tháng 6/2022. Tham dự phiên họp có các đồng chí: Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc các sở, ngành cấp tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh và UBND các huyện, thành phố.

Ảnh Đ/c Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT báo cáo tại hội Nghị

Mở đầu phiên họp, đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã quán triệt đề nghị các Sở, ngành báo cáo các dung theo Công văn số 2013/UBND-TH ngày 02/6/2022 về tập trung chuẩn bị nội dung trình kỳ họp thứ năm của HĐND tỉnh khoá XV.

Tại phiên họp đồng chí Hà Như Huệ - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh đã trình bày báo cáo giải trình về một số nội dung dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh ban hành quy định nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách trung ương và tỷ lệ vốn đối ứng của ngân sách địa phương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Ảnh Đ/c: Trưởng Ban Dân tộc tỉnh báo cáo tại hội Nghị

Tiếp đó tại phiên họp đồng chí Đinh Trung Dũng - Trưởng ban Ban Dân tộc đã trình bày Báo cáo giải trình một số nội dung tại báo cáo thẩm định số 214/BC- STP ngày 16/6/2022 của Sở Tư pháp vào dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh ban hành nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách trung ương và vốn đối ứng của ngân sách địa phương thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế – xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I từ năm 2021 đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Ảnh Đ/c: Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh báo cáo tại hội Nghị

Đồng chí Lê Hồng Chương Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh trình bày dự thảo tờ trình về phương án phân bổ vốn 03 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 và năm 2022.

Sau khi nghe báo cáo của 3 đơn vị và ý kiến của các đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc sở Tư pháp, Sở Tài chính và các ban HĐND tỉnh tham gia vào dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh ban hành nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn hai Chương trình mục tiêu quốc gia. Kết luận nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Quốc Khánh đã đề nghị các đơn vị tiếp tục hoàn thiện các nội dung, báo cáo UBND tỉnh trình kỳ họp chuyên đề lần thứ bảy của HĐND tỉnh ngày 29/6/2022.

Đinh Phú