Thẩm tra các nội dung trình kỳ họp chuyên đề lần thứ bảy, HĐND tỉnh khoá XV.
Ngày 22/6/2022, HĐND tỉnh tổ chức buổi thẩm tra các nội dung trình kỳ họp chuyên đề lần thứ bảy, HĐND tỉnh khoá XV do Ban Dân tộc – HĐND tỉnh chủ trì

Tham dự cuộc thẩm tra có các đồng chí Nguyễn Thái Hưng – Uỷ viên BTV tỉnh uỷ - Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Chá A Của - Uỷ viên BTV tỉnh uỷ  – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Đặng Ngọc Hậu – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các Ban thuộc HĐND tỉnh, các Sở, ngành, đơn vị liên quan.

Ảnh: Đồng chí Đinh Trung Dũng – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh – Trưởng Ban Dân tộc trình bày nội dung trình tại buổi thẩm tra

Tại buổi thẩm tra, đồng chí Đinh Trung Dũng – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh – Trưởng Ban Dân tộc đã thông qua nội dung trình Nghị quyết của HĐND tỉnh ban hành nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách trung ương và vốn đối ứng của ngân sách địa phương thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Đại diện các Ban thuộc HĐND tỉnh và các sở, ngành, đơn vị liên quan đã tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo Nghị quyết trình, một số nội dung về bổ sung cơ sở pháp lý, về tỷ lệ đối ứng ngân sách địa phương, các tiêu chí ưu tiên huyện nghèo…

Kết luận tại buổi thẩm tra, đồng chí Lò Văn Thân – Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã đề nghị cơ quan chủ trì soạn thảo tiếp thu các ý kiến tham gia tại buổi thẩm tra, hoàn thiện dự thảo Nghị quyết để trình vào Kỳ họp chuyên đề lần thứ bảy sắp tới./.

Hữu Linh