Ban Dân tộc tham dự khai mạc huấn luyện tự vệ liên cơ quan năm 2022
Thực hiện Kế hoạch số 167/KH-BCH ngày 17/01/2022 của Bộ CHQS tỉnh Sơn La về huấn luyện chiến đấu dân quân tự vệ năm 2022 và Kế hoạch số 03/KH-BCH ngày 13/6/2022 của Ban Chỉ huy cơ quan Sở Tư pháp về tổ chức huấn luyện Tự vệ liên cơ quan năm 2022.

Ngày 20/6/2022, tại Hội Trường Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Sơn La, Sở Tư pháp chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Nội vụ; Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh; Ban Dân tộc; Chi nhánh Công nghiệp - Hoá chất mỏ tỉnh Sơn La tổ chức khai mạc huấn luyện tự vệ năm 2022.

Ảnh: Đồng chí Quàng Văn Hùng, Chỉ Huy trưởng, Phó Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu Khai mạc huấn luyện tự vệ năm 2022

Thời gian huấn luyện: Từ ngày 20/6 - 26/6/2022, địa điểm huấn luyện tại Thao trường huấn luyện Ban Chỉ huy quân sự Thành phố Sơn La. Thành phần: Dự Lễ khai giảng gồm Lãnh đạo các sở ngành và 48 chiến sỹ DQTV của 07 cơ quan cùng tham gia.

Ảnh: Toàn cảnh lễ khai mạc huấn luyện tự vệ

Thông qua kỳ huấn luyện tự vệ năm 2022 góp phần bổ sung cho các chiến sỹ DQTV hiểu được nhiệm vụ quốc phòng - quân sự; nắm chắc được chức trách nhiệm vụ của lực lượng tự vệ; biết sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị; huấn luyện chiến thuật đến cấp trung đội và tiểu đội Tự vệ. Thực hiện tốt các điều kiện, bảo đảm huấn luyện đúng, đủ nội dung và thời gian theo quy định; bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị trong suốt quá trình huấn luyện. Kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện chiến đấu với giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống lịch sử, văn hoá, quân sự và pháp luật; thực hiện tốt công tác dân vận, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng; sẵn sàng và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.

Thanh tra