Ban Dân tộc tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức dân tộc tại huyện Quỳnh Nhai
Thực hiện Kế hoạch số 220/KH-UBND ngày 22/10/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La, ngày 25/7/2022 Ban Dân tộc tỉnh tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức dân tộc tại huyện Quỳnh Nhai.

Ảnh đồng chí Lường Văn Toán  – Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh phát biểu tại buổi lễ khai mạc

Đối tượng tham gia tập huấn, bồi dưỡng là các đồng chí công chức xã, phường, thị trấn trực tiếp phụ trách, theo dõi công tác dân tộc. Tại lớp tập huấn các học viên sẽ được nghe các đồng chí Lãnh đạo Ban, Báo cáo viên Ban Dân tộc, các đồng chí giảng viên Trường Đại học Tây Bắc truyền đạt với 6 chuyên đề. Chuyên đề 1 “Tổng quan về các dân tộc thiểu số ở Việt Nam” Chuyên đề 2 “Quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về vấn đề dân tộc và công tác dân tộc” Chuyên đề 3 “Pháp luật và chính sách của Nhà nước về phát triển KT-XH vùng dân tộc thiểu số” Chuyên đề 4 “Xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vùng dân tộc thiểu số” Chuyên đề 5 “Công tác quản lý Nhà nước về văn hóa các dân tộc thiểu số” Chuyên đề 6 “Công tác Quốc phòng an ninh vùng dân tộc thiểu số và miền núi” và được Hướng dẫn quản lý, theo dõi thực hiện các Tiểu Dự án, Dự án của Chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi theo Quyết định 1719/QĐ-TTg ngày 14/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Trần Nhật Thăng