Ban Dân tộc thăm hỏi tri ân các gia đình thương binh, liệt sỹ nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ
Thực hiện Kế hoạch số 169/KH-UBND ngày 24/06/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022); Kế hoạch số 10/KH-BDT ngày 11/01/2022 của Ban Dân tộc tỉnh về việc triển khai nhiệm vụ giúp đỡ xã Phiêng Cằm huyện Mai Sơn, năm 2022 của Ban Dân tộc tỉnh.

Ảnh: Lãnh đạo xã Phiêng Cằm đại diện tặng quà cho các Thương binh

Ảnh: Đại diện Lãnh đạo xã Phiêng Cằm trao quà của Ban Dân tộc cho ông Lò Văn Đướm, đối tượng thờ cúng Liệt sỹ ở bản Tà Liệt

Hưởng ứng lời kêu gọi của BCH Công đoàn về ủng hộ, chung tay thực hiện phong trào “đền ơn đáp nghĩa” “ uống nước nhớ nguồn” thực hiện Chính sách đối với thương binh, gia đình liệt sỹ. Cán bộ công chức trong cơ quan Ban Dân tộc đã ủng hộ tổng số tiền là 2.400.000đ để thwam hỏi 06 gia đình Thương binh, liệt sỹ của xã Phiêng Cằm, huyện Mai Sơn (xã do Ban Dân tộc được giao nhiệm vụ đỡ đâu).

Tri ân các thương binh, bệnh binh thân nhân gia đình liệt sỹ hàng năm là hoạt động ý nghĩa nhằm ghi nhớ công lao của những chiến sỹ và thân nhân đã cống hiến, chiến đấu, hy sinh hoặc để lại một phần cơ thể nơi chiến trường vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, giáo dục và phát huy truyền thống Uống nước nhớ nguồn, Đền ơn đáp nghĩa cho thế hệ trẻ; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên và toàn xã hội trong công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.

THHC