Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về Bình đẳng giới theo Quyết định số 1898/QĐ-TTg ngày 28/11/2017 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện Mộc Châu.
Thực hiện Kế hoạch số 84/KH-BDT ngày 9/9/2022 của Ban Dân tộc về thực hiện Quyết định số 1898/QĐ-TTg ngày 28/11/2017 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2022.

Ngày 23/9/2022, Ban Dân tộc phối hợp với UBND huyện Mộc Châu, tổ chức hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về Bình đẳng giới cho 65 đại biểu là Bí thư hoặc Phó Bí thư chi bộ, Trưởng bản hoặc Phó Trưởng bản, người có uy tín; Mặt trận Tổ quốc, Chi hội trưởng các Chi hội đoàn thể ở bản; đại diện các hộ gia đình dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Đồng chí Thào Xuân Nếnh – Phó Trưởng ban Dân tộc, báo cáo viên cấp tỉnh tuyên truyền tại hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên của Tỉnh tuyên truyền, phổ biến Luật Bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình, Luật Bảo vệ trẻ em và các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng chống bạo lực gia đình.

Thông qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi về bình đẳng giới, thu hẹp khoảng cách giới trong vùng đồng bào dân tộc rất ít người và tạo điều kiện để người phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ dân tộc thiểu số tham gia hoạt động bình đẳng trên mọi lĩnh vực về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội.

Kim Anh