Chiều ngày 04/10/2022 tại Hội trường Ban Dân tộc tỉnh Tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp công tác giữa Ban Dân tộc tỉnh và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Sơn La giai đoạn 2022 - 2025
Dự và chủ trì Lễ ký kết có các đồng chí: Đinh Trung Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; Đồng chí Nguyễn Trường Chinh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đài phát thanh truyền hình tỉnh Sơn La. Và sự có mặt đông đủ của các đồng chí Lãnh đạo Ban, Lãnh đạo các phòng, chuyên viên của Ban Dân tộc; Các đồng chí lãnh đạo các phòng và phóng viên Đài phát thanh - Truyền hình tỉnh

Nhằm tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước của tỉnh về lĩnh vực công tác dân tộc và chính sách dân tộc đặc biệt là phối hợp tuyên truyền có hiệu quả trong việc thực hiện Nghị quyết số 88/2019/QH14 ngày 18/11/2019 của Quốc hội phê duyệt Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng có điều kiện đặc biệt khó khăn giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025; Kết luận số 65-KL/TW ngày 30/10/2019 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về công tác dân tộc trong tình hình mới, thực hiện có hiệu quả và hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu đề ra; triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 16-NQ/TU của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Sơn La giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. Đồng thời giáo dục, nâng cao dân trí, phục vụ đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh và Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh thống nhất Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2022 - 2025.

Tại Hội nghị hai cơ quan đã thống nhất các nội dung chính như sau:

- Thông tin các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và thành tựu đạt được trong thực hiện chính sách dân tộc đối với vùng dân tộc thiểu số và miền núi của tỉnh, các gương người có uy tín, trí thức, doanh nhân người dân tộc thiểu số tiêu biểu, tài năng trẻ, học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu; thanh niên khởi nghiệp làm giàu... triển khai các hình thức tuyên truyền đặc thù để giáo dục truyền thống, tôn vinh văn hóa các dân tộc tỉnh Sơn La gắn với sự phát triển bền vững của đất nước và của tỉnh qua các thời kỳ.

- Thông tin đầy đủ, kịp thời tình hình dư luận xã hội, tâm tư nguyện vọng của đồng bào vùng dân tộc thiểu số trong tỉnh đặc biệt vùng đặc biệt khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới trong việc tổ chức thực hiện chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước và của Ban Dân tộc. Phản ánh về tình hình thiên tai, dịch bệnh ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh; các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Chính phủ trong chỉ đạo, điều hành phòng chống thiên tai, dịch bệnh. Vận động đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao cảnh giác trước các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo, dân chủ, nhân quyền nhằm chống phá Cách mạng Việt Nam.

- Hình thức tuyên truyền: Đài Phát thanh - Truyền hình mở chuyên mục  “Đồng hành cùng đồng bào dân tộc” phát trên sóng phát thanh, truyền hình bằng 03 thứ tiếng: Tiếng Phổ thông, Thái, Mông; đăng tải trên trang thông tin điện tử, kênh youtube và trang fanpage của Đài Phát thanh - Truyền hình Sơn La.

Thông qua Chương trình phối hợp giữa hai cơ quan góp phần nâng cao chất lượng các chương trình, chuyên mục, phát huy hiệu quả, thế mạnh của các phương tiện thông tin, truyền thông phản ánh toàn diện các thành tựu đạt được trong thực hiện chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước; tuyên truyền có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 phục vụ an sinh xã hội và đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh./.

Tin ảnh: Thanh tra