Lãnh đạo Ban Dân tộc tham dự Hội nghị tuyên truyền, tư vấn, đối thoại về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình
Thực hiện Kế hoạch công tác năm 2022 của Uỷ ban Dân tộc, ngày 08/11/2022 Vụ Công tác dân tộc Địa phương của Uỷ ban Dân tộc đã phối hợp với Trung tâm truyền thông – Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, tư vấn, đối thoại về chính sách pháp luật bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số năm 2022 tại huyện Mường La, tỉnh Sơn La

Ảnh: Đồng chí Phạm Thị Thuý Hà, Phó Vụ trưởng vụ Công tác dân tộc Địa phương – Uỷ ban Dân tộc phát biểu khai mạc Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thuý Hà, Phó Vụ trưởng vụ Công tác dân tộc Địa phương – Uỷ ban Dân tộc, đồng chí Thào Xuân Nếnh – Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Sơn La; đại diện Trung tâm truyền thông – Bảo hiểm xã hội Việt Nam, đại diện Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La, đại diện lãnh đạo UBND huyện Mường La, phòng Dân tộc huyện Mường La và hơn 70 đại biểu người có uy tín, trưởng bản trong huyện.

Tại Hội nghị các đại biểu sẽ được tuyên truyền, phổ biến chính sách hỗ trợ của Nhà nước, của địa phương đối với đồng bào dân tộc thiểu số khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, một số nội dung cơ bản của Nghị quyết số 28-NQ/TW về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội. Kết quả thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT tại địa phương, góp phần phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an sinh xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Vai trò của già làng, trưởng bản, người có uy tín trong việc tuyên truyền thực hiện chính sách của Đảng, Nhà nước nói chung và chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình nói riêng đối với đồng bào dân tộc thiểu số.

Ảnh: Đồng chí Thào Xuân Nếnh (áo xanh), Phó trưởng ban Dân tộc tỉnh Sơn La tham dự Hội nghị

Mục đích của hội nghị nhằm tuyên truyền, đối thoại và tư vấn về chính sách BHXH, BHYT nhằm nâng cao nhận thức của bà con vùng đồng bào dân tộc trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về BHXH, BHYT. Thông qua hội nghị tuyên truyền pháp luật về BHXH, BHYT giúp cho bà con thấy rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT đối với cuộc sống của mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội, tạo sự đồng thuận và thống nhất cao trong xã hội. Qua đó nâng cao nhận thức trong việc chấp hành và thực hiện đúng các quy định của chính sách, pháp luật nhà nước về BHXH, BHYT của đồng bào các dân tộc thiểu số ở địa phương.

Tin bài: Phòng THHC