Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022
Thực hiện Kế hoạch số 78-KH/ĐUK ngày 18/3/2022 của Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về thực hiện Kế luận số 10-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 -CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022, Chi bộ Ban Dân tộc xây dựng Kế hoạch học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chuyên đề năm 2022, cụ thể

Mục đích Cụ thể hóa và triển khai thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 78-KH/ĐUK, ngày 18/3/2022 của Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về thực hiện Kế luận số 10-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 -CT/TW về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 phù hợp với tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị; góp phần thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong chi bộ, cơ quan, đơn với các nội dung chính như sau.

- Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Kế hoạch 84-KH/TU ngày 22/2/2022; Kế hoạch 78-KH/ĐUK ngày 18/3/2022 về đây mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nâng cao trách nhiệm; năng động, sáng tạo; khơi dậy khát vọng xây dựng tỉnh Sơn La phát triển nhanh và bền vững” gắn với chuyên đề toàn khóa của Trung ương "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ỷ chỉ tự lực, tự cường, khát vọng phát triến đất nước phồn vinh, hạnh phúc" cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan, đơn vị.

- Toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động xây dựng kế hoạch toàn khóa và Bản cam kêt tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu năm 2022 của cá nhân, trong đó đăng ký việc làm theo để rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống; đề cao trách nhiệm, tính tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo trong công tác để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao; với khát vọng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh; xây dựng tỉnh Sơn La phát triển nhanh và bền vững, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

- Thường xuyên thông tin, tuyên truyền về học tập và làm theo Bác gắn với tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước, dân tộc và của địa phương, tập trung cao điểm vào dịp Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh nhật Bác (19-5-2022), 77 năm Cách mạng tháng tám và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/2022), 76 năm ngày truyền thống cơ quan làm công tác dân tộc,thông qua hình thức tuyên truyền miệng và thông tin, tuyên truyên trên mạng xã hội, trang thông tin điện tử của cơ quan; đồng thời chỉ đạo cán bộ, đảng viên chủ động đấu tranh, phản bác những thông tin, quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, những phần tử xấu.

- Kiểm tra, đánh giá kết quả việc triển khai thực hiện các kế hoạch, chương trình hành động, nhiệm vụ trọng tâm; đồng thời, giám sát thường xuyên việc học tập, làm theo Bác và nêu gương của cán bộ, đảng viên. Việc đánh giá, xếp loại tổ chức đảng và đảng viên, cán bộ cuối năm 2022 phải gắn liền với kết quả học tập và làm theo Bác.

Hùng Thiện