Chi Bộ Ban Dân tộc tổ chức Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tập thể và cá nhân năm 2022
Sáng ngày 28/11/2022 Chi Bộ Ban Dân tộc đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tập thể và cá nhân năm 2022.

Tham dự Hội nghị đánh giá có các đồng chí trong Tổ công tác số 02 do đồng chí Nguyễn Văn Tải, Phó bí Thư đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh làm trưởng đoàn. Đồng chí Lường Văn Toán, Bí thư chi bộ chủ trì Hội nghị, tham dự có đầy đủ các đồng chí đảng viên trong Chi bộ.

Ảnh: Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đánh giá nhằm kịp thời triển khai, tổ chức thực hiện việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể, cá nhân và đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng và đảng viên theo Hướng dẫn số 02-HD/TU, ngày 10/11/2020 của Ban Thường vụ tỉnh ủy; Công văn số 1547-CV/BTCTU ngày 28/10/2022 của Tỉnh ủy.

Tại Hội nghị, Cấp ủy chi bộ Ban Dân tộc đã thông qua bản báo cáo tổng kết công tác lãnh đạo chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2022 của Chi bộ, nhiệm vụ trọng tâm công tác năm 2023; tự đánh giá, xếp loại theo biểu phân tích chất lượng. Kiểm điểm tập thể cấp ủy Chi ủy năm 2022. Đồng thời tiếp thu các ý kiến tham gia của đảng viên Chi bộ vào bản dự thảo báo cáo.

Nội dung kiểm điểm đã được thực hiện theo đúng Hướng dẫn số 02-HD/TU ngày 10.11.2020 của Tỉnh ủy Sơn La bao gồm: Việc quán triệt, tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị, quyết định, kết luận của cấp trên. Kết quả thực hiện các chương trình, kế hoạch công tác năm của cơ quan, đơn vị; các chỉ tiêu, nhiệm vụ được cấp có thẩm quyền giao, phê duyệt trong năm được lượng hóa bằng sản phẩm (nếu có). Việc thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định, quy chế làm việc. Việc đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình “tự soi, tự sửa” từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025 đến nay theo Kế hoạch số 87-KH/TU ngày 11/3/2022 của Ban Thường vụ tỉnh ủy. Kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng, kỷ luật chính quyền, Đoàn thể,… và thi đua, khen thưởng.Kết quả khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã được cấp có thẩm quyền kết luận hoặc được chỉ ra ở kỳ kiểm điểm trước.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Tải, Phó Bí thư đảng ủy khối CQ&DN tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị đã đánh giá rõ các ưu điểm, khuyết điểm và nguyên nhân của tập thể chi ủy trong chỉ đạo điều hành, cá nhân thuộc đối tượng phải kiểm điểm, đánh giá. Công tác Đánh giá kiểm điểm đảng viên đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, chặt chẽ, công khai, nêu cao ý thức tự phê bình và phê bình, phát huy đầy đủ trách nhiệm của tập thể và cá nhân, lấy kết quả đánh giá cán bộ, công chức làm căn cứ phân xếp loại đảng viên, căn cứ để xét khen thưởng, kỷ luật. Đánh giá nghiêm túc, trung thực, khách quan, chỉ rõ nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan của những khuyết điểm, nêu rõ trách nhiệm của chi ủy, cá nhân; đề ra các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để khắc phục. Nội dung kiểm điểm của tập thể cấp ủy và cá nhân phải gắn với trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo kế hoạch thực hiện Chương trình hành động, thực hiện Nghị quyết.

Hội nghị đã Biểu quyết đề nghị xếp loại Chi bộ, thông qua hình thức bỏ phiếu kín.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tải, Phó bí Thư đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh làm trưởng đoàn thay mặt Tổ công tác đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị của Chi bộ Ban Dân tộc, quy trình đánh giá thực hiện đúng quy định, các đồng chí đảng viên nâng cao tinh thần phê và tự phê, đề nghị Chi bộ Ban Dân tộc hoàn thiện hồ sơ trình Đảng ủy khối đúng thời gian quy định. Đồng chí Lường Văn Toán, Bí Thư chi bộ, tiếp thu ý kiến của Tổ công tác, đồng thời giao Cấp ủy hoàn thiện hồ sơ trình cấp có thẩm quyền.

THHC