Ban Dân tộc triển khai thực hiện một số nhiệm vụ nhằm nâng cao Chỉ số Cải cách hành chính năm 2021
Thực hiện Kế hoạch số 179/KH-UBND ngày 02/8/2021 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Sơn La về tăng cường thực hiện các giải pháp nâng cao Chỉ số cải cách hành chính năm 2021

Để tiếp tục duy trì và phát huy những tiêu chí, tiêu chí thành phần đã đạt điểm tốt trong năm 2020, đồng thời, khắc phục những hạn chế và tiếp tục duy trì cải thiện để nâng cao Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) trong năm 2021, Lãnh đạo Ban Dân tộc chỉ đạo Lãnh đạo các phòng, cán bộ, công chức thực hiện tốt các nội dung tại Kế hoạch 179/KH-UBND ngày 02/8/2021 của UBND tỉnh, trong đó tập trung triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm như sau:

- Bảo đảm mức độ hoàn thành kế hoạch (bao gồm: Kế hoạch CCHC, tuyên truyền về CCHC, Kế hoạch tự kiểm tra CCHC.....) đạt 100%; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về CCHC bằng nhiều hình thức.

- Thực hiện nghiêm túc chế độ báo cáo định kỳ trong năm về công tác CCHC; Thủ tục hành chính..; theo dõi, đôn đốc thực hiện nhiệm vụ CCHC của cơ quan, đơn vị;

- Bảo đảm 100% văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) ban hành đúng thẩm quyền, nội dung, trình tự, thủ tục, thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản.

- Tiếp tục rà soát quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, các phòng chuyên môn cấp huyện theo Nghị định số 107/2020/NĐ-CP ngày 14/9/2020 của Chính phủ quy định tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Thực hiện đúng các quy định về quản lý, sử dụng biên chế công chức; số lượng người làm việc trong các đơn vị.

- Thực hiện nghiêm túc việc đánh giá, phân loại cán bộ, công chức theo các quy định của pháp luật, gắn với các nội dung khác của công tác quản lý cán bộ, công chức; chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, trong năm không có cán bộ, công chức bị kỷ luật từ mức khiển trách trở lên.

- Bảo đảm thực hiện đúng quy định về thực hiện công tác tài chính - ngân sách: Đạt tỷ lệ giải ngân từ 97% - 100% so với kế hoạch được giao; Tham mưu thực hiện quy định về sử dụng kinh phí từ nguồn ngân sách Nhà nước trong năm không để sảy ra sai phạm.

- Thực hiện đúng quy định cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm tại đơn vị.

- Thực hiện 100% nhiệm vụ đúng tiến độ của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh được giao trong năm, không để nợ việc, chậm việc.

Kết quả thực hiện công tác CCHC phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, cán bộ, công chức trong thực thi nhiệm vụ; huy động sự tham gia vào cuộc của các tổ chức, cá nhân trong quá trình triển khai chỉ số CCHC, đo lường sự hài lòng đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước; tăng cường cải cách thủ tục hành chính, chú trọng nâng cao hiệu quả cung cấp dịch vụ hành chính công, góp phần thực hiện nhiệm vụ năm 2021./.

Tin ảnh: Văn phòng