Tấm gương học giỏi của bạn học sinh dân tộc thiểu số
Trường THCS Nguyễn Trãi, thành phố Sơn La, có bạn học sinh lớp 7A5 tên Giàng Nguyễn Khánh Sơn dân tộc H’Mông có thành tích học tập xuất sắc đáng nể, là tấm gương về tinh thần hiếu học của học sinh dân tộc thiểu số.

Hình ảnh: em Giàng Nguyễn Khánh Sơn tham gia hoạt động tại thành phố Hà Nội.

Bằng sự đam mê với Toán học và nỗ lực, quyết tâm cao, năm học 2020-2021, Sơn đã đạt Huy chương Vàng Cuộc thi Olympic Toán Singapore và châu Á và Cuộc thi Olympic Toán quốc tế Thái Lan; Huy chương Bạc (vòng thi cá nhân) và Huy chương Đồng (vòng thi đồng đội) Cuộc thi Olympic thách thức toán học quốc tế Singapore. Sơn còn sở hữu danh sách thành tích vô cùng ấn tượng với hàng loạt giải thưởng, chứng nhận tại các cuộc thi giải Toán bằng tiếng Anh, giải Toán trên mạng Internet. Năm học 2019-2020, Sơn đạt Huy chương Đồng giải Toán qua internet cấp quốc gia và đạt nhiều giải nhất, nhì các cuộc thi giải toán bằng tiếng Anh cấp thành phố, cấp tỉnh. Sơn được chọn là đại biểu tham dự Liên hoan thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần thứ VI do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức tại Hà Nội vào trung tuần tháng 9 vừa qua.

Chúc mừng những thành tích mà em Giàng Nguyễn Khánh Sơn đã đạt được, chúc em ngày càng trau dồi kiến thức học tập và đạt được thành tích xuất sắc hơn trong thời gian tiếp theo, luôn là tấm gương sáng về tinh thần hiếu học của học sinh dân tộc thiểu số.

Hữu Linh