Kỳ họp chuyên đề lần thứ bảy, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày 29/4/2021, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 đã tổ chức Kỳ họp chuyên đề lần thứ bảy. Đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Chá A Của, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Kỳ họp. Dự Kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy; Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy; Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND tỉnh; các đại biểu HĐND và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Quang cảnh Kỳ họp.

Các đại biểu dự kỳ họp

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã thảo luận, xem xét, thông qua 7 dự thảo nghị quyết: Dự kiến kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; phân bổ một số nguồn vốn kế hoạch đầu tư công năm 2021; phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án trên địa bàn tỉnh; phê duyệt chủ trương đầu tư một số dự án khởi công mới kế hoạch đầu tư công năm 2021 (đợt 3); thông qua dự án Nhà nước thu hồi đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư năm 2021; thông qua nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La đến năm 2045; bổ sung dự toán năm 2021 kinh phí mua và sử dụng vắc xin COVID-19 theo Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ trên địa bàn tỉnh Sơn  La.

Đồng chí Nguyễn Thái Hưng phát biểu tại Kỳ họp.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Thường trực HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các cơ quan, đơn vị có liên quan theo nhiệm vụ, quyền hạn, tập trung triển khai thực hiện hiệu quả các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua; tập trung chỉ đạo, tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, Đảng đoàn HĐND tỉnh, UBND tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.../.

Quốc Tuấn