Hội nghị tập huấn công tác cải cách hành chính cấp tỉnh năm 2023
Ngày 24 tháng 10 năm 2023, Sở Nội vụ phối hợp với Vụ Cải cách hành chính, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị tập huấn công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2023 cho 253 học viên là Lãnh đạo, chuyên viên thực hiện công tác CCHC của các sở, ban, ngành; các đơn vị sự nghiệp thuộc tỉnh, các cơ quan ngành dọc trên địa bàn tỉnh và UBND các huyện, thành phố.

Toàn cảnh cảnh Hội nghị tập huấn

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, đồng chí Lương Thị Như Hoa - Giám đốc Sở Nội vụ cho biết, trong thời gian vừa qua, tỉnh Sơn La đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vươn lên, ban hành hệ thống các văn bản đồng bộ làm cơ sở để các cấp, các ngành tổ chức triển khai thực hiện các giải pháp đẩy mạnh công tác CCHC, đem lại hiệu quả trên từng lĩnh vực. Với sự quyết liệt, linh hoạt trong công tác chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành và địa phương nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tham mưu thực hiện nhiệm vụ công tác CCHC; hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý Nhà nước, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đồng thời thực hiện tốt các giải pháp nâng cao các Chỉ số SIPAS, PAPI, PCI, PAR INDEX… Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác CCHC trên địa bàn tỉnh còn một số hạn chế trong việc triển khai nhiệm vụ, quá trình thực hiện còn có biểu hiện lúng túng, chưa đồng bộ, thống nhất về cách hiểu, cách làm.

Đồng chí Phạm Minh Hùng - Vụ trưởng, Vụ Cải cách hành chính, Bộ Nội vụ, báo cáo viên lớp tập huấn CCHC cấp tỉnh năm 2023

Hội nghị tập huấn đã được đại diện Chỉ đạo CCHC của Chính phủ, Vụ trưởng, Vụ Cải cách hành chính, Bộ Nội vụ đã trao đổi với các học viên những thông tin, quy định hữu ích quan trọng trong chuyên đề “Các quan điểm, mục tiêu và những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm về CCHC trong giai đoạn hiện nay” đồng thời tăng cường trao đổi kinh nghiệm thực tế, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và chia sẻ bài học kinh nghiệm thực tiễn về công tác cải cách hành chính.;  tóm tắt đánh giá công tác CCHC của tỉnh Sơn La trong thời gian vừa qua, tập trung phân tích kết quả đạt được, cải thiện những nội dung nằm trong nhóm tiêu chí đạt điểm thấp. Đồng thời trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, khuyến nghị một số giải pháp: nâng cao hiệu quả phối hợp giữa các sở, ngành, huyện, thành phố trong triển khai nhiệm vụ CCHC; nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp; chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ công chức tại Bộ phận Một cửa các cấp, nhất là cấp xã, phường; tăng cường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với các địa phương…

Nguyễn Ly