Đoàn công tác Bộ Công Thương kiểm tra công tác ‟Đầu tư xây dựng, cải tạo nâng cấp mạng lưới chợ vùng dân tộc thiểu số và miền núiˮ tại tỉnh Sơn La
Lượt xem: 181
Trong hai ngày từ ngày 07/11 đến ngày 08/11/2023, đoàn công tác của Bộ Công Thương do đồng chí Lê Việt Nga - Vụ phó Vụ Thị trường trong nước làm Trưởng Đoàn cùng các thành viên trong đoàn công tác đã đến kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện nội dung ‟Đầu tư xây dựng, cải tạo nâng cấp mạng lưới chợ vùng dân tộc thiểu số và miền núiˮ trên địa bàn tỉnh Sơn La

Dự và làm việc với đoàn công tác có đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành chức năng liên quan và lãnh đạo các huyện của tỉnh.

 
anh tin bai

Đồng chí Lê Việt Nga (đứng giữa) cùng Đoàn công tác kiểm tra chợ xã Yên Sơn huyện Yên Châu

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025. Với nguồn vốn được giao là 20 tỷ đồng, tỉnh Sơn La đã đầu tư xây dựng mới 10 công trình chợ tại địa bàn xã đặc biệt khó khăn của 08 huyện. Đến thời điểm hiện tại, đã có 05 công trình chợ được đưa vào khai thác, vận hành; 05 công trình còn lại sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng trong tháng 12/2023; tổng nguồn vốn đã giải ngân thanh toán được 10,6 tỷ đồng, đạt 52,9 % kế hoạch vốn giao. Các công trình chợ trên địa bàn tỉnh được đầu tư theo nguyện vọng của nhân dân; nằm trong quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt; đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật, đáp ứng công năng sử dụng theo quy định hiện hành.

  anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Văn Thu - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc Đồng chí Nguyễn Văn Thu - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã báo cáo tình hình tham mưu phân bổ kế hoạch vốn đầu tư; tình hình triển khai đầu tư xây dựng; tiến độ giải ngân thanh toán nguồn vốn được giao và kiến nghị, đề xuất các khó khăn vướng mắc trong quá trình tổ chức thực hiện.

Đồng chí Lê Việt Nga - Vụ phó Vụ Thị trường trong nước đã phát biểu đánh giá ghi nhận những kết quả của tỉnh Sơn La trong tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi nói chung; công tác tổ chức đầu tư xây dựng hệ thống chợ nói riêng; tiếp thu các kiến nghị đề xuất của tỉnh. Đồng thời, đề nghị Ban Dân tộc tỉnh tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh quan tâm chỉ đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ trong tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh; lồng ghép có hiệu quả các nguồn lực đầu tư xây dựng hệ thống chợ, đáp ứng nhu cầu giao thương hàng hoá, phát triển sản xuất, giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập, đời sống cho người dân./.

Nhật Thăng

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập

 BAN DÂN TỘC TỈNH SƠN LA 

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà 6T1, Trung tâm hành chính tỉnh, Tổ 7, Phường Tô Hiệu, Thành phố Sơn La. 

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Văn Thu - Trưởng Ban

Điện thoại: 0212.3850744 - Email: bdt@sonla.gov.vn 

 

 Chung nhan Tin Nhiem Mang