Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh toạ đàm tham gia ý kiến vào nội dung “Xây dựng khung Chương trình bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ lãnh đạo quản lý thuộc đối tượng 2 vùng Tây Bắc” tại tỉnh Sơn La
Ngày 15/12/2023 đoàn công tác Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh do Tiến sỹ Nguyễn Văn Quyết - Phó Viện trưởng viện Chủ nghĩa Xã hội Khoa học - Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn đã chủ trì buổi toạ đàm về tham gia ý kiến, góp ý vào nội dung “Xây dựng khung Chương trình bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ lãnh đạo quản lý thuộc đối tượng 2 vùng Tây Bắc”.

Đồng chí Tiến sỹ Nguyễn Văn Quyết - Phó Viện trưởng viện Chủ nghĩa Xã hội Khoa học - Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu khai mạc tại buổi toạ đàm

Buổi toạ đàm đã có 17 thành viên thuộc các sở, ngành, đon vị của tỉnh tham gia gồm: Trường Chính trị tỉnh; đại diện Lãnh đạo các đơn vị: Văn phòng Uỷ ban nhân dân; Ban Chỉ Huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Ban Dân vận Tỉnh uỷ; Sở Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo Ban và lãnh đạo các phòng chuyên môn của Ban Dân tộc tỉnh. Việc sớm hoàn thiện bộ khung tài liệu và ban hành tài liệu bài giảng Bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với đối tượng 2 nhằm nâng cao, cập nhật kiến thức dân tộc, văn hóa dân tộc thiểu số, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ lãnh đạo quản lý; kỹ năng sử dụng tiếng dân tộc thiểu số cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức tiếp xúc, làm việc trực tiếp với đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số phát triển kinh tế - xã hội theo chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước, tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc. Tại buổi toạ đàm Ban tổ chức đã nhận được 14 ý kiến góp ý, tham gia vào “Xây dựng khung Chương trình bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ lãnh đạo quản lý thuộc đối tượng 2 ở vùng Tây Bắc” trong đó có 03 chuyên đề bắt buộc và 10 chuyên đề tự chọn để phù hợp với thực tế của từng địa phương vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Kết luận tại buổi toạ đàm Tiến sỹ Nguyễn Văn Quyết - Phó Viện trưởng viện Chủ nghĩa Xã hội Khoa học, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã biểu dương, đánh giá cao các ý kiến tham của các thành viên, các ý kiến được tổng hợp và hoàn thiện “Xây dựng khung Chương trình bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức, cán bộ lãnh đạo quản lý thuộc đối tượng 2 ở vùng Tây Bắc” để đưa vào tổ chức triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Nhật Thăng