SÔI NỔI NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TẠI XÃ MƯỜNG SANG, HUYỆN MỘC CHÂU, TỈNH SƠN LA
Chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18-11-1930 - 18-11-2022), sáng ngày 16/11/2022, ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và ông Hầu A Lềnh, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy Ban Dân tộc, cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Sơn La đã tới dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân với nhân dân trên địa bàn xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Tham dự ngày hội có đồng chí Tòng Thị Phóng, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII, Phó chủ tịch Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam; đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La; đồng chí Hoàng Văn Chất, Nguyên Bí thư tỉnh ủy Sơn La; đồng chí Vi Đức Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sơn La; đồng chí Tráng Thị Xuân-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Sơn La; đồng chí Chá A Của, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Sơn La; đồng chí Hoàng Thị Đôi, Tỉnh Ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách khóa XV tỉnh Sơn La; đồng chí Đinh Trung Dũng, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Sơn La cùng lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh,lãnh đạo HĐND, UBND, UBMT tổ quốc huyện Mộc Châu.

Ảnh:  Đại biểu dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân

Tại ngày hội, đồng bào các dân tộc xã Mường Sang đã cùng nhau ôn lại 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam và nhìn lại kết quả xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc thực hiện cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước ở cộng đồng dân cư năm 2022 với nhiều nỗ lực phát huy vai trò cầu nối của mặt trận và các tổ chức thành viên, mối quan hệ giữa cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân ngày càng gắn bó mật thiết. Nổi bật nhất đó là người dân trong cộng đồng đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng phát triển, làm giàu chính đáng, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất tinh thần. Nhân dân trên địa bàn hăng hái tham gia các phong trào chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới, toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng khu dân cư không có tội phạm, tệ nạn xã hội, thực hiện tốt các quy định về môi trường, an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Các hoạt động tuyên truyền, vận động các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, giữ gìn và phát huy các nét đẹp văn hóa truyền thống các dân tộc cũng được nhân dân hưởng ứng tích cực.

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn MTTQ Việt Nam bày tỏ vui mừng về dự Ngày hội Đại đoàn kết xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, ghi nhận những kết quả mà xã đã đạt được cho thấy sự tích cực, chủ động của cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị có nhiều sáng tạo, hiệu quả trong lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Mỗi người dân, từng hộ gia đình đã nêu cao ý thức công dân, nghiêm chỉnh chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng nhưng những quy định tại địa bàn nơi cư trú. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã và cán bộ công chức, nhân dân xã Mường Sang tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thực hiện tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, đoàn kết, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh, Đảng bộ huyện.

Nhân dịp này, Bí thư Đảng đoàn MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã trao quà cho Đảng ủy, UBND, UBMT xã Mường Sang và trao tặng 40 căn nhà đại đoàn kết trị giá 2 tỷ đồng; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy Ban Dân tộc Hầu A Lềnh trao quà cho Đảng ủy, UBND, UBMT xã Mường Sang, trao 05 xuất quà cho các hộ gia đình tiêu biểu và tặng 50 triệu đồng cho quỹ khuyến học xã Mường Sang..

Ảnh: Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam tặng quà cho Đảng ủy, UBND, UBMT xã Mường Sang

Ảnh: đồng chí Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch Ủy ban Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam trao 40 căn nhà Đại đoàn kết

Ảnh: Đồng chí Bộ Trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh trao quà cho 05 hộ gia đình tiêu biểu