Sách ảnh giới thiệu mô hình, gương điển hình tiên tiến về phát triển du lịch bền vững gắn với bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Sơn La, năm 2024
Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh vừa ban hành Kế hoạch 2281/KH-SVHTT&DL ngày 13/10/2024 về xuất bản sách ảnh giới thiệu mô hình, gương điển hình tiên tiến về phát triển du lịch bền vững gắn với bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Sơn La, năm 2024.

Ảnh: lễ hội Púng Hiéng của người Dao tiền Mộc Châu

Mục đích việc xuất bản sách nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Dự án 6: Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2021-2025 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Thông qua việc giới thiệu các mô hình, gương điển hình tiên tiến về phát triển du lịch bền vững trên địa bàn tỉnh tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động và trách nhiệm của đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân đối với sự nghiệp phát triển du lịch xanh, bền vững tỉnh Sơn La cũng như công tác bảo tồn, phát huy giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch; tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, các tôn giáo trong tỉnh góp phần tạo sinh kế cho nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La, ổn định trật tự xã hội và phát huy tối đa giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh; Tuyên truyền, quảng bá hình ảnh mảnh đất, con người, văn hoá và sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn của tỉnh Sơn La đến với du khách trong nước và quốc tế.

Với nội dung các bài viết và ảnh đẹp giới thiệu về các mô hình, gương điển hình tiên tiến về phát triển du lịch bền vững gắn với bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Sơn La và một số địa phương khác trên cả nước; Tích hợp quét mã QR: Mã Qr sẽ dẫn đến đường link chứa cơ sở dữ liệu giới thiệu nội dung của cuốn sách ảnh về phát triển du lịch bền vững gắn với bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Sơn La và một số địa phương khác trên cả nước./.

Nội dung chi tiết Kế hoạch số Tải về kèm theo

TH. Kim Anh