Họp Ban chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Sơn La lần thứ IV, năm 2024
Chiều ngày 01/8/2024, đồng chí Tráng Thị Xuân, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Sơn La lần thứ IV năm 2024 thống nhất một số nội dung chuẩn bị tổ chức Đại hội cấp tỉnh.

Đ/c Tráng Thị Xuân, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo họp Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Sơn La lần thứ IV năm 2024

Ban Dân tộc tỉnh (cơ quan thường trực) đã trình bày báo cáo tóm tắt Báo cáo Tổng hợp kết quả chỉ đạo Đại hội cấp huyện; Công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số cấp tỉnh đến ngày 31/7/2024; nhiệm vụ trọng tâm từ ngày 01/8/2024 đến thời điểm tổ chức Đại hội và xin ý kiến các thành viên vào dự thảo văn bản chuẩn bị tổ chức Đại hội cấp tỉnh.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban chỉ đạo đã thảo luận, cho ý kiến vào các dự thảo văn bản: Dự thảo Báo cáo chính trị tại Đại hội; Kịch bản chi tiết chương trình Đại hội Đại biểu các DTTS tỉnh Sơn La, lần thứ IV, năm 2024 (phiêu trù bị và phiên chính thức); Nội quy Đại hội; Nội dung điều hành của Đoàn Chủ tịch, Đoàn thư ký Đại hội; Diễn văn khai mạc Đại hội, diễn văn bế mạc Đại hội; Bài phát biểu của lãnh đạo tỉnh; Bài phát biểu chào mừng Đại hội của các cháu học sinh Trường PTDT nội trú tỉnh; Dự kiến các tập thể, cá nhân chuẩn bị báo cáo tham luận trình bày tại Đại hội; Quyết tâm thư Đại hội; Dự thảo tờ trình Về việc xin chủ trương một số nội dung của tiểu ban Hậu Cần tổ chức Đại hội; Dự thảo Kế hoạch Triển khai phương án lễ tân, đón tiếp, ăn nghỉ của các đại biểu dự Đại hội; Dự kiến phương án đoàn chủ tịch, Đoàn thư ký Đại hội; Dự thảo Kế hoạch Họp báo thông tin, tuyên truyền Đại hội.

Ảnh: Thành viên Ban chỉ đạo tham gia ý kiến vào các dự thảo văn bản

Kết luận cuộc họp, đồng chí Tráng Thị Xuân đề nghị các Tiểu ban giúp việc Ban Chỉ đạo, thành viên Ban Chỉ đạo có ý kiến tham gia đề xuất và trình các nhiệm vụ của Tiểu ban (trong đó rõ các nội dung trình Ban chỉ đạo để báo cáo Ban cán sự Đảng UBND tỉnh cho chủ trương trình Ban Thường vụ Tỉnh uỷ), bằng văn bản, gửi Ban Dân tộc tỉnh; Ban Dân tộc tỉnh, cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo tỉnh tiếp thu toàn bộ các ý kiến tham gia tại cuộc họp, chủ động phối hợp với các Tiểu ban, các thành viên Ban Chỉ đạo hoàn thiện các nội dung để Ban Chỉ đạo báo cáo Ban cán sự Đảng trình Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; Rà soát các nội dung công việc để chuẩn bị tốt cho Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh lần thứ IV năm 2024.

Nguyễn Ly