Tỉnh Sơn La chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện lần thứ IV, năm 2024
Từ ngày 28/5/2024-13/6/2024, toàn bộ 12 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Sơn La đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số lần thứ IV năm 2024. Thời gian tổ chức Đại hội không quá 1,5 ngày, số lượng đại biểu chính thức không quá 150 đại biểu.

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Sơn La lần thứ IV năm 2024 là sự kiện quan trọng nhằm tổng kết, đánh giá thành tựu, kết quả thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc, giai đoạn 2019 - 2024, khẳng định đường lối nhất quán của Đảng và Nhà nước về vấn đề dân tộc và đại đoàn kết dân tộc. Đại hội là diễn đàn giao l­ưu, trao đổi, tạo sự đồng thuận và khẳng định niềm tin vững chắc của đồng bào các dân tộc vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, tôn vinh và biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình trong phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Với chủ đề “Các dân tộc đoàn kết, đổi mới, sáng tạo; phát huy lợi thế, tiềm năng, hội nhập, chung tay xây dựng tỉnh Sơn La phát triển xanh, nhanh, bền vững” tại Đại hội cấp huyện, thành phố, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, đề xuất giải pháp tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc; phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh gắn với giữ gìn bản sắc văn hóa, góp phần nâng cao chất lượng công tác dân tộc giai đoạn 2024 - 2029.

Đại hội các huyện, thành phố đã thống nhất thực hiện Quyết tâm thư của Đại hội, chính là thông điệp gửi gắm niềm tin của đồng bào DTTS với Đảng, quyết tâm đồng lòng cùng cả nước hiện thực hóa khát vọng phồn vinh và hạnh phúc, xây dựng một Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh; trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và giấy khen của Trưởng ban Dân tộc cho các tổ chức, cá nhân, đơn vị có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc giai đoạn 2019 - 2024; bầu ra đoàn đại biểu đi dự Đại hội các dân tộc thiểu số tỉnh Sơn La lần thứ IV năm 2024.

Một số hình ảnh tổ chức đại hội tại các huyện, thành phố:

TH. Ngọc Hải