Kiểm tra tiến độ, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu các DTTS cấp huyện, thành phố lần thứ IV, năm 2024 tại huyện Bắc Yên, huyện Phù Yên
Thực hiện Kế hoạch số 03/KH-BCĐ ngày 15/3/2024 của Ban Chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Sơn La lần thứ IV, năm 2024. Ngày 8/5/2024 Đoàn kiểm tra số 03 do đồng chí Vi Đức Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Trưởng Ban tổ chức Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Sơn La lần thứ IV năm 2024, làm trưởng đoàn và các đồng chí thành viên Đoàn đã tiến hành kiểm tra các nội dung để chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tại huyện Bắc Yên, huyện Phù Yên.

Ảnh: Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội tại huyện Bắc Yên

Qua báo cáo tiến độ triển khai của BCĐ Đại hội đại biểu các DTTS huyện Bắc Yên, huyện Phù Yên đã triển khai các nội dung liên quan đến Đại hội như: ban hành Quyết định thành lập Ban Tổ chức, thành lập các Tiểu ban giúp việc Đại hội; Kế hoạch tổ chức Đại hội; Kế hoạch công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội; hệ thống các văn kiện Đại hội… cơ bản, công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội và tiến độ triển khai các nội dung đã đảm bảo đúng quy định, thời gian đề ra.

Ảnh: Đoàn kiểm tra tại huyện Phù Yên

Kết luận tại buổi kiểm tra đồng chí Vi Đức Thọ đã đánh giá cao và biểu dương tinh thần, trách nhiệm triển khai các nội dung của Ban Chỉ đạo Đại hội của huyện Bắc Yên, huyện Phù Yên; cơ bản thống nhất với báo cáo tiến độ triển khai. Đồng thời đã giải đáp một số vướng mắc, kiến nghị và đề xuất của địa phương nhằm thống nhất nội dung, giúp địa phương chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ công tác chuẩn bị Đại hội.

Để Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp, đồng chí đã đề nghị Ban Chỉ đạo Đại hội huyện Bắc Yên và huyện Phù Yên tiếp tục rà soát các văn bản chỉ đạo, hệ thống các văn kiện; làm tốt mọi công tác chuẩn bị để tổ chức thành công Đại hội. Đồng thời, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau Đại hội. Có nhiều hoạt động thiết thực như treo Pano, khẩu hiệu, tuyên truyền trên phát thanh, truyền hình địa phương./.

Nguyễn Ly