Hội nghị phổ biến, tập huấn, bồi dưỡng, cung cấp thông tin cho người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số
Trong 02 ngày 25-26/7, tại Thành phố Sơn La, Ban Dân tộc đã tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng cung cấp thông tin cho người có uy tín về tình hình phòng chống ma tuý và các chính sách dân tộc đang triển khai trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Ảnh: Đ/c Thào Xuân Nếnh, Phó Trưởng Ban Dân tộc trao đổi chuyên đề về chính sách dân tộc tại Hội nghị

Hội nghị nhằm nâng cao kiến thức, kinh nghiệm hiệu quả công tác vận động và phát huy vai trò, vị trí của người có uy tín đối với công tác dân tộc và thực hiện các chính sách dân tộc, góp phần đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội; tăng cường củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước tại địa phương.

Ảnh: Đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn

Ảnh: Báo cáo viên Công an tỉnh trao đổi các chuyên đề tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Đại biểu đã được nghe các báo cáo viên của Ban Dân tộc tỉnh và Công an tỉnh trao đổi về các chuyên đề: Chuyên đề các chính sách đối với người có uy tín theo Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg ngày 06/3/2018 và Quyết định số 28/2023/QĐ-TTg ngày 23/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ và vai trò, vị trí của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số đối với công tác tuyên truyền, phổ biến Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I: từ năm 2021 đến năm 2025; Chuyên đề Phổ biến quán triệt Luật phòng, chống ma tuý; Nghị quyết số 18-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy giai đoạn 2021 – 2025; Chuyên đề Phổ biến quán triệt Luật phòng, chống mua bán người; các biện pháp phòng, chống lừa đảo qua không gian mạng.

Nguyễn Ly