Khung chương trình đào tạo thực hiện Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và MN
Ngày 11/10/2022, Ủy ban Dân tộc đã ban hành Quyết định số 752/QĐ-UBDT phê duyệt Khung chương trình đào tạo, tập huấn cho cộng đồng và cán bộ các cấp triển khai thực hiện Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và MN giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I, từ ănm 2021 đến năm 2023.

Ủy ban Dân tộc ban hành Khung chương trình là cơ sở để xây dựng kế hoạch, nội dung biên soạn tài liệu và tổ chức triển khai các lớp tập cho cộng đồng và cán bộ các cấp triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi theo Quyết định 1719/2021/QĐ-TTg ngày 14 tháng 10 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Đối tượng được đào tạo bồi dưỡng được quy định:

- Nhóm cộng đồng bao gồm: Ban giám sát cộng đồng xã, đại diện cộng đồng, người dân, cộng tác viên giảm nghèo, các tổ duy tu, bảo dưỡng công trình hạ tầng tại thôn, người có uy tín trong cộng đồng, ưu tiên người dân tộc thiểu số và phụ nữ trong các hoạt động nâng cao năng lực.

Nhóm cán bộ triển khai Chương trình ở các cấp bao gồm: cán bộ thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc ở các cấp (bao gồm cán bộ thuộc các cơ quan, ban ngành chủ trì và tham gia tổ chức thực hiện các nội dung của Chương trình) và cán bộ các tổ chức đoàn thể, lực lượng cốt cán, người có uy tín trong cộng đồng, các chức sắc, chức việc tôn giáo tham gia vào quá trình triển khai thực hiện các nội dung của Chương trình

Khung đào tạo, bồi dưỡng cho nhóm cộng đồng là 19 chuyên đề; cho nhóm cán bộ triển khai thực hiện chương trình ở các cấp là 18 chuyên đề.

Xem chi tiết nội dung Quyết định số 743/QĐ-UBDT tại đây