Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2024) và Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3)
Nhằm tôn vinh những giá trị tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, tạo không khí vui tươi phấn khởi; tạo động lực thúc đẩy cho chị em phụ nữ trong cơ quan Ban Dân tộc phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ngày 27/2/2024 Công đoàn cơ sở Ban Dân tộc tỉnh Sơn La ban hành Kế hoạch số 24/KH-CĐCS về tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2024) và Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3), và một số nội udng chủ yếu như sau:

1. Tuyên truyền cho công đoàn viên cơ quan về lịch sử, ý nghĩa Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3; cuộc Khởi nghĩa Hai Bà Trưng; Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 nhằm khơi dậy lòng tự hào truyền thống của phụ nữ Việt Nam; vận động đoàn viên, người lao động phát huy sức sáng tạo và phẩm chất “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”. Đồng thời triển khai các chính sách liên quan trực tiếp đến lao động nữ như: Chế độ nghỉ ốm, thai sản, nuôi con nhỏ, khám chữa bệnh.

2. Tổ chức toạ đàm, giao lưu văn nghệ, gặp mặt nhân ngày kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2024) và Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3).

3. Khuyến khích, phát động nữ đoàn viên, người lao động mặc áo dài trong ngày làm việc để hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” từ ngày 01/3/2024 đến ngày 08/3/2024 (mặc đồng loạt vào ngày 08/3/2024) phù hợp với điều kiện làm việc và đặc thù của đơn vị. Tham gia hưởng ứng các cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của áo dài Việt Nam như: Duyên dáng áo dài, ảnh đẹp áo dài, áo dài với quê hương.

4. Tuyên truyền, quảng bá trước, trong và sau thời gian tổ chức các hoạt động “Tuần lễ Áo dài” trên trang thông tin điện tử, mạng xã hội nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của Áo dài - di sản văn hoá Việt Nam trong đời sống xã hội.

Những hoạt động, sự kiện kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đem đến niềm vui, sự phấn khởi cho đoàn viên lao động nữ nói riêng và đoàn viên người lao động nói chung. Qua đó cũng là dịp để đoàn viên người lao động có cơ hội được gặp gỡ, giao lưu, nâng cao tinh thần đoàn kết; cùng nhau tiến bộ, phát triển góp phần nâng cao chất lượng hoạt động nữ công trong cơ quan Ban Dân tộc tỉnh Sơn La, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giao.

Nguyễn Trang