TRƯỞNG BAN DÂN TỘC TỈNH SƠN LA DỰ SINH HOẠT CHI BỘ BẢN CO CHÀM, XÃ LÓNG LUÔNG, HUYỆN VÂN HỒ
Thực hiện Kết luận số 447-KL/TU ngày 16/3/2022 của Ban Thường vụ tỉnh uỷ về phân công các đồng chí Thường trực tỉnh uỷ, Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh uỷ, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XV, nhiệm kỳ 2020-2025 dự sinh doạt với chi bộ khu dân cư. Ngày 24/10/2022, đồng chí Đinh Trung Dũng, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã tham dự sinh hoạt chi bộ tại bản Co Chàm, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ.

Cũng tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Bùi Thanh Thủy, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Sơn La; đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Trưởng phòng Dân tộc huyện Vân Hồ; đồng chí Tếnh A Chìa, Bí thư Đảng ủy xã Lóng Luông; đồng chí Mùa A Là, Bí thư chi bộ bản Co Chàm và các đồng chí đảng viên của bản Co Chàm, xã Lóng Luông.

Ảnh: Đồng chí Mùa A Lả, Bí thư chi bộ bản Co Chàm báo cáo tại buổi sinh hoạt chi bộ

Tại buổi sinh hoạt đồng chí Mùa A Là, Bí thư chi bộ bản đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 10, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2022 và báo cáo cụ thể đặc điểm tình hình của bản, đó là: Chi bộ đã làm tốt công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước, các nhiệm vụ chính trị, các sự kiện quan trọng. Về sản xuất nông nghiệp tập trung phát triển đàn gia súc, gia cầm, thu hoạch trên 23 ha lúa nương, lúa nước và các loại hoa màu, cây trồng khác đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch đầu năm đề ra, thu chi ngân sách trên địa bàn 48.000.000 đồng đạt 100% so với chỉ tiêu được giao. Tổng dư nợ Ngân hàng chính sách xã hội là 1.700.000.000 đồng. Tập chung lãnh đạo chỉ đạo công tác quản lý quy hoạch xây dựng nông thôn mới, giữ vững 07 tiêu chí đã đạt, xây dự kế hoạch, đưa ra các biện pháp, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu chưa đạt tiêu chi xây dựng về nông thôn mới. Giữ vững an ninh quốc phòng, thường xuyên kiểm tra, rà soát lực lượng dân quân của bản, chỉ đạo Công an viên bản, dân quân bản  và các nhóm Liên gia tự quản trong công tác bảo vệ an ninh trật tự của bản. Phối hợp với Công an xã đã tổ chức thành công lễ ra mắt đội phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn của bản. Công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị luôn được chi bộ quan tâm, thường xuyên chỉ đạo các tổ chức đoàn thể bản rà soát, xem xét, giới thiệu đoàn viên, quần chúng ưu tú……Tổ chức thành công Hội nghị bầu chức danh Trưởng bản, phó bản Co Chàm nhiệm kỳ 2023-2025.

Ảnh: Đồng chí Đinh Trung Dũng, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh phát biểu tại buổi sinh hoạt.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, đồng chí Đinh Trung Dũng đánh giá cao những kết quả chi bộ bản đã đạt được trong thời gian qua, cũng đề nghị Chi bộ thời gian tới tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền để đảng viên của chi bộ hiểu rõ các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; cung cấp tới chi bộ những thông tin về tình hình thời sự nổi bật trong nước, quốc tế, và những nội dung liên quan đến địa phương, ngành, đoàn thể, lĩnh vực mà mình công tác, phụ trách; nắm chắc tình hình, tư tưởng của cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân và những vấn đề phức tạp nảy sinh ở cơ sở, thông tin kịp thời với cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Ảnh: Đồng chí Đinh Trung Dũng, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc tặng quà cho đại diện chi bộ bản

Sau khi nghe những lời phát biểu chỉ đạo của đồng chí Đinh Trung Dũng và các ý kiến thảo luận của Đảng viên trong chi bộ, đồng chí Mùa A Là, Bí thư Chi bộ bản thay mặt cho chi bộ và nhân dân trong bản gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm của Lãnh đạo Ban Dân tộc, Huyện ủy, UBND huyện Vân Hồ, Đảng ủy, UBND xã Vân Hồ và xin hứa sẽ tiếp tục lãnh đạo các đoàn thể và nhân dân trong bản nghiêm túc thực hiện các chủ trương đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước.

TH-HC