• 29/02/2024

  HUYỆN BẮC YÊN CHÚ TRỌNG TẬP HUẤN, HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT TRỒNG, CHĂM SÓC, CHẾ BIẾN, BẢO QUẢN NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM CHÈ TÀ XÙA

  Bắc Yên có địa hình phức tạp, chủ yếu là đồi núi cao, điều kiện về đất đai, khí hậu khắc nghiệt, đặc biệt là các xã vùng cao. Khắc phục những khó khăn, huyện Bắc Yên đã tập trung nhiều giải pháp để phát triển các loại cây trồng, vật nuôi phù hợp với từng vùng; chú trọng triển khai hiệu quả các dự án đầu tư hỗ trợ sản xuất, tăng cường hướng dẫn, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, bảo đảm phát triển bền vững, nâng cao đời sống cho nhân dân

 • 29/12/2023

  Tái hiện, tư liệu hóa di sản văn hóa phi vật thể Lễ hội Mợi của người Mường tại bản Cù 1, xã Huy Tân, Phù Yên

  Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Sơn La phối hợp với UBND huyện Phù Yên tổ chức trình diễn, tái hiện, tư liệu hóa di sản văn hóa phi vật thể Lễ hội Mợi của người Mường tại bản Cù 1, xã Huy Tân, Phù Yên nhằm góp phần nghiên cứu, sưu tầm, phục hồi, phát huy di sản văn hóa phi vật thể gắn với phát triển du lịch.

 • 02/10/2023

  Hội viên nông dân khởi nghiệp từ mô hình chăn nuôi

  Với sự năng động, dám nghĩ, dám làm, hội viên nông dân Lù Văn Liên, bản He xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã và đang nỗ lực vượt khó, sáng tạo, tìm cho mình hướng đi riêng trong phát triển kinh tế ở xã miền núi. Với mô hình nuôi Dúi con vật có nguồn gốc ngoài tự nhiên của gia đình ông hiện đang bước đầu mở ra nhiều triển vọng, thôi thúc người dân địa phương đầu tư, phát triển chăn nuôi, vươn lên khởi nghiệp, làm giàu chính đáng, góp phần xây dựng Nông thôn mới.

 • 12/09/2023

  Tưng bừng Lễ hội Tết Xíp xí cổ truyền của người Thái ở Phù Yên

  Tết Síp Xí năm 2023 được xã Quang Huy, huyện Phù Yên tổ chức vào ngày 27/8, tức 12 âm lịch, tại Đình Chu, xã Quang Huy. 

 • 24/08/2023

  HIỂU ĐÚNG QUAN ĐIỂM “VẤN ĐỀ DÂN TỘC LÀ VẤN ĐỀ CHIẾN LƯỢC, CƠ BẢN, LÂU DÀI, SONG CŨNG LÀ VẤN ĐỀ CẤP BÁCH CỦA CÁCH MẠNG VIỆT NAM”

  Đảng ta luôn khẳng định vấn đề dân tộc và công tác dân tộc là vấn đề chiến lược có tầm quan trọng đặc biệt; thực hiện tốt chính sách dân tộc, phát huy truyền thống và sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc là một đảm bảo quan trọng cho thắng lợi của sự nghiệp cách mạng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta

 • 26/06/2023

  Phát huy vai trò của Người có uy tín ở bản Bình Yên Chiềng Ơn huyện Quỳnh Nhai

  Ông Là Văn Lương, dân tộc thái, bản Bình Yên xã Chiềng Ơn huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La nhiều năm nay được bà con nhân dân trong bản tin tưởng và tín nhiệm, bầu là Người có uy tín của bản. Hơn 20 năm qua ông Lương đã có nhiều đóng góp trong việc giúp người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm, đoàn kết phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới và giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc

 • 13/01/2023

  Vai trò của người có uy tín nơi vùng biên

  Bằng uy tín và trách nhiệm, những người có uy tín vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Sốp Cộp luôn cùng cấp ủy, chính quyền địa phương tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, chung tay xây dựng nông thôn mới.

 • 13/01/2023

  Hướng phát triển kinh tế bền vững ở các xã vùng III

  Phát triển chăn nuôi đại gia súc là một hướng đi bền vững trong phát triển kinh tế ở các xã vùng III và bản đặc biệt khó khăn của huyện Mai Sơn. Huyện chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, các xã, bản hướng dẫn, vận động nông dân chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, cải tạo giống gia súc địa phương, đầu tư chuồng trại, trồng cỏ, nhân rộng mô hình nuôi gia súc nhốt chuồng theo hướng hàng hóa, góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững, hiệu quả.

 • 13/01/2023

  Phát triển đảng viên nữ ở vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số

  Trong những năm gần đây, công tác phát triển đảng viên nữ gắn với công tác cán bộ nữ được tỉnh ta luôn quan tâm và có những chuyển biến tích cực, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đảng các cấp đã đề ra.

 • 11/01/2023

  Những Người có uy tín ở Mộc Châu

  Bằng uy tín và trách nhiệm của mình, Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã và đang phát huy vai trò nói dân tin, làm dân theo, góp phần cùng các cấp, ngành xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
 • Đang online: 1
 • Hôm nay: 1
 • Trong tuần: 1
 • Tất cả: 1
Đăng nhập

 BAN DÂN TỘC TỈNH SƠN LA 

Địa chỉ: Tầng 5 tòa nhà 6T1, Trung tâm hành chính tỉnh, Tổ 7, Phường Tô Hiệu, Thành phố Sơn La. 

Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Văn Thu - Trưởng Ban

Điện thoại: 0212.3850744 - Email: bdt@sonla.gov.vn 

Giấy phép số: 22/GP-BTTTT do Sở Thông tin - Truyền thông
Cấp ngày 22  tháng 3 năm 2024.

 

 Chung nhan Tin Nhiem Mang