Ngày sách và Văn hóa đọc (21/4) Việt Nam năm 2022 trên địa bàn tỉnh Sơn La
UBND tỉnh Sơn La đã ban hành Kế hoạch tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc (21/4) Việt Nam năm 2022 trên địa bàn tỉnh Sơn La, theo đó Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 sẽ được tổ chức trọng tâm từ ngày 15/4 đến 30/4/2022.

Ngày 28/02/2022 UBND tỉnh Sơn La đã ban hành Kế hoạch số 54/KH-UBND về tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 trên địa bàn tỉnh Sơn La nhằm mục đích khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập. Đồng thời tôn vinh người đọc, người sáng tác, xuất bản, in, phát hành, thư viện, lưu giữ, sưu tầm, quảng bá sách và các tổ chức, cá nhân có những đóng góp cho phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam.

Ảnh: Minh họa

Nội dung tổ chức đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về Quyết định số 1862/QĐ-TTg ngày 04/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ về hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022. Tổ chức “Ngày Sách và Văn hóa đọc” theo từng chủ đề, nhân rộng mô hình: Tủ sách gia đình; tủ sách dòng họ; tủ sách cơ quan, trường học; tủ sách cộng đồng; hướng dẫn kỹ năng đọc sách; Tổ chức Tuần lễ sách với các hoạt động triển lãm, trưng bày sách hay, sách đẹp, bán sách giá ưu đãi… hướng dẫn kỹ năng đọc sách, chọn sách phù hợp với từng đối tượng độc giả; Phát động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan và người dân trên địa bàn tỉnh ủng hộ, quyên góp sách, trang thiết bị đọc sách tặng trẻ em nghèo, hỗ trợ các thư viện, các trường học vùng sâu, vùng xa, biên giới đối tượng bảo trợ xã hội... Các hoạt động khác gắn với sách, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tiễn tại các cơ quan, tổ chức và địa phương.

Các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) năm 2022 được tổ chức bắt đầu từ tháng 3 đến hết tháng 4, trọng tâm từ ngày 15/4/2022 đến ngày 01/5/2022.

Thanh tra