Công bố Quyết định kiểm toán 2 chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Sơn La
Sáng ngày 10/4/2023, tại Thành phố Sơn La, Đoàn công tác của Kiểm toán Nhà nước đã tổ chức Hội nghị Công bố quyết định kiểm toán Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 - 2025 và Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025 tại tỉnh Sơn La. Dự Hội nghị có đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Kiểm toán Nhà nước công bố Quyết định kiểm toán 2 chương trình Mục tiêu Quốc gia tại Sơn La.

Theo quyết định của Kiểm toán Nhà nước, đối với nội dung kiểm toán Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025, đoàn công tác sẽ làm việc với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; UBND các huyện: Bắc Yên, Sốp Cộp.

Về nội dung Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển Kinh tế - Xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, đoàn kiểm toán Nhà nước sẽ làm việc với các huyện: Phù Yên, Yên Châu, Mai Sơn, Mường La, Thuận Châu, Sốp Cộp, Sông Mã; các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Sơn La; Ban Dân tộc.

Nội dung kiểm toán tập trung vào việc quản lý và sử dụng kinh phí; việc tuân thủ chính sách, chế độ, pháp luật của nhà nước; công tác quản lý, chỉ đạo, phối hợp thực hiện; tình hình thực hiện mục tiêu Chương trình; tính kinh tế, hiệu lực, hiệu quả của chương trình.

Đồng chí Tráng Thị Xuân phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Tráng Thị Xuân cho biết, sau khi có chủ trương thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, tỉnh Sơn La đã khẩn trương triển khai các nội dung thực hiện Chương trình. Tỉnh Sơn La mong muốn, qua đợt làm việc của đoàn kiểm toán, sẽ phát hiện và kịp thời đề xuất Quốc hội tháo gỡ các vướng mắc trong thực hiện chính sách đối với 2 Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số cũng như giảm nghèo bền vững. Trong quá trình đoàn Kiểm toán Nhà nước làm việc tại địa phương, Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành, địa phương có liên quan phối hợp chặt chẽ cung cấp hồ sơ tài liệu theo yêu cầu của đoàn công tác để thực hiện hiệu quả công tác kiểm toán đảm bảo chất lượng, hiệu quả và hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Sơn La